Gặp gỡ bạn Diệu Linh để nghe chia sẻ ngày đầu đi du học Canada

Bạn Diệu Linh là một trong những du học sinh Việt đi du học Canada, luôn có những chia sẻ những tâm sự về cuộc sống, học tập, làm thêm trong quá trình bạn học tập tại Canada.

Bất cứ ai khi đi du học Canada, đều tưởng tượng thời gian đầu khi mới bước chân đến một nơi xa lạ như thế nào? Thấu hiểu những điều các bạn muốn nói. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nghe tâm sự của bạn Diệu Linh – là một trong những du học sinh Việt tại Canada. Mục đích để gặp gỡ, để lắng nghe chia sẻ những ngày đầu đi du học Canada. Giúp bạn, có thêm những sự chuẩn bị về tâm lí tốt hơn trước khi sách ba lô lên đường đi du học.

Bài viết tham khảo:

Bạn Diệu Linh chia sẻ về ngày đầu đi du học Canada

Bạn Diệu Linh chia sẻ về ngày đầu đi du học Canada

Bạn Diệu Linh có tên đầy đủ là Nguyễn Diệu Linh, được sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Sau đó, bạn cùng gia đình chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh sinh sống. Cả 2 nơi bạn sống đều là những nơi thành phố lớn có mật độ dân cư đông đúc, người người đi lại tấp nập.

Năm 2015, bạn bắt đầu lên đường đi du học Canada. Ngôi trường bạn chọn chính là trường cao đẳng Centennial (Centennial College). Đây là một trường có vị trí tại Toronto – là một trong những thành phố được coi là tấp nập nhất Canada.

Theo như chia sẻ của bạn Diệu Linh về những ngày đầu khi đến Canada thì có 2 vấn đề quan trọng nhất đó là:

Điều thứ nhất chính là: Môi trường sống nó ảnh hưởng đến tâm lý cá nhân rất nhiều.

  • Ngày đầu thức dậy tại Canada, mình cảm thấy rất cô đơn. Bởi mình không quen biết ai cả. Hơn thế nữa, mình đã quen sống tại những thành phố lớn, luôn có sự đông vui nhộn nhịp. Toronto được coi là nơi nhộn nhịp nhất Canada, nhưng đem so với Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh thì lại rất xa vời. Bởi dân số nơi đây cũng khá thưa thớt.
  • Ban ngày vào giờ cao điểm, thì cũng có nhiều người qua lại. Nhưng số lượng đi lại đó, chỉ bằng 1 phần nhỏ so với 2 thành phố trung tâm của Việt Nam mà thôi. Đến tầm 9, 10h đêm thì dường như ra đường không một bóng người. Chỉ có những ai mà biết uống bia và ra những nơi tập trung thì mới có đông người đi lại tới 1, 2h sáng.
Du học Canada sự lựa chọn đúng đắn của bạn

Du học Canada sự lựa chọn đúng đắn của bạn

  • Đang sống một nơi có đông người quen, đến đây mình rất shock vì không nghĩ Canada dân số lại ít đến như vậy. Chính vì ít, mà việc bạn ra đường mặc gì ăn gì cũng không ai thèm quan tâm và soi mói. Tất nhiên, bạn có thể ăn nói thoải mái hơn.
  • Với môi trường sống như vậy, lúc đầu mình chưa quen và rất chán. Mình chỉ mong học nhanh nhanh rồi về, vì mình nghĩ sống như thế này thì rất cô đơn. Tất nhiên, nếu bạn nào mà quen với sự sôi nổi. Chắc chắn việc đi du học Canada này bạn cần phải cố gắng. Bởi, môi trường sống xung quanh bạn lúc đầu khiến bạn chán nản vô cùng.

Điều thứ hai mà tôi muốn chia sẻ với các bạn chính là: Đa dạng văn hóa.

  • Nhiều người nói rằng, được sống trong môi trường đa dạng văn hóa sẽ giúp bạn càng có thêm kiến thức và hiểu biết. Điều đó hoàn toàn đúng không sai. Nhưng, nó chỉ đúng ở với môi trường mình học tập có nhiều sinh viên quốc tế ở nhiều quốc gia khác nhau mà thôi.
  • Đầu tiên mình học ở Campus, 98% sinh viên tại đây đều là sinh viên quốc tế. Nhưng trong số 98% đấy lại có đến 80% là sinh viên Ấn Độ, số còn lại là sinh viên Việt Nam và Trung Quốc. Chính vì số lượng sinh viên Ấn Độ quá đông, mà họ đã xây dựng một cộng đồng riêng.
Cuộc sống bình yên tại Canada

Cuộc sống bình yên tại Canada

  • Tất nhiên, việc sử dụng tiếng Anh đối với họ cực kỳ ít. Trong đầu mình lúc đấy suy nghĩ, không biết có phải là mình đi du học Canada hay là đi du học Ấn Độ đây?
  • Sau đó, mình được chuyển đến học ở Campus nhỏ hơn và ở đây đúng là đa dạng văn hóa thực sự: có sinh viên Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ…và cả sinh viên bản xứ. Tại Campus này, tất cả sinh viên đều phải nói bằng tiếng Anh.

Hàng ngày, đến trường thì có bạn bè. Đi làm thì có đồng nghiệp và mình cảm thấy việc quyết định đi du học Canada là hoàn toàn đúng đắn. Không giống như 2 tuần đầu, mình chỉ muốn nhanh chóng học xong để về nước thôi.

Những ngày đầu đi học thường mang lại cho bạn nhiều cảm xúc và không bao giờ quên được.

Hi vọng qua những lời chia sẻ của bạn Diệu Linh, bạn sẽ thấy được cuộc sống du học Canada từ những ngày đầu nó như thế nào. Giúp bạn có sự chuẩn bị về tâm lí, nhất là trong 2 tuần đầu tiên mới sang Canada.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *