6 lí do đi du lịch Canada tại thành phố Montréal

Nếu bạn chưa biết địa điểm nào hấp dẫn để bạn đi du lịch Canada. Thì thành phố Montréal khá phù hợp để bạn đến khám phá. Đây còn là nơi hấp dẫn du học sinh đi du học Quốc tế nhiều nhất.

Nếu bạn là sinh viên quốc tế hay là khách du lịch, có cơ hội được đi du lịch Canada thì hãy ghé thăm thành phố Montréal các bạn nhé. Đây là một thành phố lớn nhất tỉnh bang Quec bec. Chắc chắn, bạn sẽ thu lượm được nhiều điều bổ ích nhất mà chỉ có Montréal mang lại. Bài viết 6 lí do đi du lịch Canada tại thành phố Montréal của chúng tôi mang đến, sẽ giúp cho chuyến du lịch của bạn càng thêm ý nghĩa.

Bài viết tham khảo:

Du lịch Canada tại thành phố Montréal

Du lịch Canada tại thành phố Montréal

1. Thành phố Montréal là thành phố lớn nhất tỉnh bang Quecbec

 • Như chúng ta cũng biết, tỉnh bang Quecbec tại Canada là một tỉnh bang lớn nhất tại quốc gia này. Chỉ tính riêng diện tích thôi thì tỉnh bang này, có diện tích lớn gấp 7 lần nước Anh và gấp 3 lần nước Pháp. Chính vì thế, tỉnh bang này luôn nằm trong sự lựa chọn của rất nhiều du học sinh quốc tế khi đi du học Canada.
 • Nếu bạn, đã đến tỉnh bang Quecbec mà lại không ghé thăm thành phố Montréal thì rất là phí. Bởi đây, là một thành phố lớn nhất tỉnh bang này. Nơi đây, không chỉ có nhiều trường đại học cao đẳng lớn. Mà đây, cũng là nơi kinh tế phát triển nhất của tỉnh bang này.
 • Vì thế, nếu bạn có dịp đến với xứ sở lá phong thì đừng bỏ qua địa điểm này nhé. Vì đây là một trong những địa điểm du lịch Canada vô cùng hấp dẫn.

2. Có dân số đông nhất

 • Nếu bạn muốn tìm một nơi, được mệnh danh là đông dân tại Canada thì Montréal sẽ đáp ứng được mong muốn của bạn. Bởi, đây là thành phố có số dân đứng thứ 2 tại Canada.
Sự giao thoa giữa 2 nền văn hóa tại thành phố Montréal

Sự giao thoa giữa 2 nền văn hóa tại thành phố Montréal

 • Việc đi du lịch Canada của bạn, sẽ thêm ý nghĩa và nhộn nhịp hơn khi có nhiều người qua lại. Vì vậy, nếu bạn không muốn đến nơi yên ắng hay ồn ào quá. Thì, thành phố này cũng mang lại sự nhộn nhịp vừa phải dành cho bạn.

3. Du lịch Canada tại Montréal vì là nơi có số người nói tiếng Pháp

 • Chúng ta cũng biết, Canada là một quốc gia đa dạng về chủng tộc và đa dạng về ngôn ngữ. Trên thế giới hiện nay, chỉ duy nhất Canada sử dụng 2 thứ tiếng làm ngôn ngữ chính thống là tiếng Anh và tiếng Pháp.
 • Quecbec, là tỉnh bang được đánh giá sử dụng tiếng Pháp nhiều hơn tiếng Anh. Chỉ riêng, số người nói tiếng Pháp tại Montréal thôi thì đã đứng thứ 2 trên thế giới (chỉ sau Pari – Pháp).

4. Du lịch Canada tại Montréal vì có cộng đồng người Việt lớn thứ 2 Canada

 • Tại thành phố này có rất nhiều người Việt sinh sống. Ban đầu, chỉ là những du học sinh đi du học Canada rồi ở lại. Sau này, có thêm những doanh nhân, kỹ sư…sang làm việc. Dần dần, cộng đồng người Việt tại thành phố này cũng khá đông đúc.
 • Hiện nay, số người Việt định cư Canada tại thành phố Montréal được xếp thứ 2 (chỉ sau Toronto). Đa phần người Việt sinh sống tại đây đều có trình độ học vấn cao.

5. Là nơi tọa lạc nhà thờ lớn nhất Canada

 • Khi đến với Canada, chắc ai cũng có sự hiếu kỳ và muốn mình tự tìm hiểu sự hiếu kỳ đó. Nhà thờ Saint Joseph’s Oratory, là một nhà thờ lớn nhất Canada được tọa lạc trên đỉnh núi Mount Royal thuộc thành phố Montréal.
Đến đất nước Canada thì hãy đến thăm nhà thờ

Đến đất nước Canada thì hãy đến thăm nhà thờ

 • Tất nhiên, khi đến thăm nhà thờ này bạn không những có những cơ hội được ngắm nhìn công trình vĩ đại này. Đặc biệt khi đến đây, chính là việc bạn được đứng trên đỉnh núi và ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Montréal. Vì thế, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội khi đi du lịch Canada nhé.

6. Là thành phố duy nhất tại Canada tổ chức thế vận hội mùa hè

 • Thế vận hội mùa hè, chính là một sự kiện thể thao quan trọng mang tầm cỡ quốc tế do Ủy ban Olympic quốc tế đứng lên tổ chức. Vì đây là một sự kiện thể thao lớn, nên việc tổ chức không được thường xuyên.
 • Thay vào đó là 4 năm mới tổ chức 1 lần, có nhiều giải đấu thu hút hàng ngàn vận động viên trên khắp thế giới tham dự. Mặc dù, sự kiện thể thao này chưa thu hút được số lượng lớn người quan tâm nhưng World Cup. Nhưng, đây cũng là một sự kiện thể thao danh giá nhất trên thế giới với đa dạng môn thi.
 • Thành phố Montréal, vinh dự là thành phố duy nhất tại Canada chính là nơi diễn ra thế vận hội mùa hè. Vì thế, nếu bạn đi du lịch Canada hãy đến đây để khám phá nhé.

Với 6 lí do đi du lịch Canada tại thành phố Montréal mà chúng tôi vừa chia sẻ. Những lí do đó thật là hấp dẫn phải không các bạn. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa hãy xách ba lô đến thăm Montréal tại Canada nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *