Giới thiệu về Nursing | Du học Ngành Điều dưỡng tại Canada

Du học Ngành Điều dưỡng tại Canada là bước nền vững chắc nếu bạn muốn làm việc và định cư trong tương lai ở đất nước lá phong đỏ. Tuy nhiên mọi thứ có dễ dàng không khi bạn lựa chọn ngành Nursing? Hãy cùng xem thử xem bạn cần những gì để du học […]

Du học Ngành Điều dưỡng tại Canada là bước nền vững chắc nếu bạn muốn làm việc và định cư trong tương lai ở đất nước lá phong đỏ. Tuy nhiên mọi thứ có dễ dàng không khi bạn lựa chọn ngành Nursing? Hãy cùng xem thử xem bạn cần những gì để du học ngành Điều dưỡng tại Canada nhé!

Bài viết tham khảo:

1. Điều kiện Học vấn và Ngoại ngữ

Bạn có thích hợp để Du học ngành Điều dưỡng tại Canada?

Bạn có thích hợp để Du học ngành Điều dưỡng tại Canada?

Ngành Nursing là một trong những ngành có sức cạnh tranh cao, không chỉ trong thị trường lao động mà còn ngay ở khâu apply vào trường. Ứng viên đầu vào, nếu muốn đảm bảo được khả năng thành công trong khâu xét duyệt, cần phải có IELTS ít nhất là từ 7.0 trở lên.

Đặc điểm của ngành Y không chỉ cần điểm tổng kết trung bình cao chung chung mà còn tập trung đánh mạnh vào các môn khoa học tự nhiên là Sinh, Hóa, Toán, Anh. Điểm các môn này được càng cao càng tốt, nên đạt từ 8.0 trở lên. Nếu đã học lên bậc Cao đẳng và Đại học thì ngoài điểm số, các bạn cũng nên học các chuyên ngành có liên quan để kế hoạch học tập của mọi người giải trình được khoa học, chặt chẽ.

Nếu các bạn đang học Đại học ngành Nursing từ Việt Nam, một số trường tại Canada sẽ tạo điều kiện, chuyển đổi tín chỉ hay đưa ra các advanced standing option (tạm dịch là các lựa chọn nâng cao) để giúp các bạn du học ngành điều dưỡng tại Canada được hoàn thành bằng.

Một số trường như Dalhousie University, ngoài việc yêu cầu bạn phải cung cấp bảng điểm và đơn apply đăng ký nhập học còn cần ứng viên phải hoàn thành một bài kiểm tra online trên máy tính, kéo dài trong vòng 90 phút, hay còn được gọi là CASPer Test, để có thể hoàn tất tất cả các điều kiện để ứng tuyển vào trường.

2. Trường đào tạo

Về chung, ngành Nursing cạnh tranh cao, từ khâu apply vào trường cho đến khi được hành nghề thực sự. Đây cũng không phải là ngành mà trường nào tại Canada cũng cho phép sinh viên quốc tế học. Tính đến thời điểm hiện nay thì các bạn có thể thử apply vào các trường sau để xem trường có còn cho phép sinh viên Việt Nam được theo học ngành này hay không hẵng nhé:

+ University of Alberta

+ Dalhousie University

+ Brock University

+ University of Ottawa

+ Saint Francis Xavier University

+ University of Lethbridge,…

Nếu tìm được trường hoặc tỉnh cho phép bạn học thì bạn nên apply và chấp nhận ngay. Vì xét trên mặt bằng đào tạo chung của Canada, tỉnh nào đào tạo cũng tốt và hiện tại thì ở đâu cũng cần Nursing.

3. Bạn có nên Du học ngành Điều dưỡng tại Canada?

Thực chất, đây là một ngành học khó, có liên quan đến máu, vết thương và nhiều vấn đề đặc trưng của ngành khác. Muốn theo đuổi ngành Nursing, bạn cần thực sự chăm chỉ, chịu khó, nhẫn nại, là người tình cảm, giàu lòng trắc ẩn.

4. Lựa chọn học

Nghề Điều dưỡng viên và Nghề Vật lý Trị liệu thuộc cùng nhóm ngành Chăm sóc Sức khỏe

Nghề Điều dưỡng viên và Nghề Vật lý Trị liệu thuộc cùng nhóm ngành Chăm sóc Sức khỏe

Tùy theo khả năng về tài chính mà bạn hãy lựa chọn chương trình học phù hợp

  • Nếu nhiều tiền và quyết tâm thì học bằng Degree/Cử nhân 4 năm
  • Ít tiền thì chỉ học 2 năm
  • Phải học Pre-Health trước để nắm vững: khoảng thời gian học thường kéo dài trong 8 tháng (tương đương với 2 kì học hay 1 năm học tại đây)

Mỗi trường một khác nhưng học phí trung bình ngành Nursing sẽ giao động trong khoảng từ $20,000 CAD – $30,000 CAD/năm.

5. Cơ hội nghề nghiệp và định cư

Nursing có lẽ là một trong những ngành khó khăn và học khổ nhất. Muốn hành nghề thì bạn cũng phải thi được license. Nhưng nếu đã có được license thì khả năng kiếm được job và được định cư là rất cao.

Mình nói như vậy cũng bởi vì tiêu chuẩn sống tại Canada là rất cao. Quốc gia này cung cấp một trong những hệ thống và cơ sở vật chất chăm sóc sức khỏe toàn diện nhất đến với công dân của quốc gia mình. Tuy nhiên, cũng giống như các quốc gia phát triển khác, Canada đang phải đối mặt với tình trạng thiếu điều dưỡng viên. Số lượng nguồn nhân lực trong ngành hiện tại sẽ là không đủ để đáp ứng được nhu cầu của Canada.

Theo ước tính đến năm 2020, Canada có thể sẽ cần ít nhất 66,000 điều dưỡng viên. Dân số bị già hóa cũng là một trong những lí do khiến nhu cầu cần điều dưỡng viên của Canada cũng đang tăng lên.

6. Tìm hiểu về CASPer test

Lấy ví dụ trường hợp cụ thể của trường Dalhousie University thì tất cả ứng viên apply vào học bằng Cử nhân Khoa học ngành Nursing thì cần hoàn thiện một bài thi online trên máy tính kéo dài trong vòng 90 phút (hay còn gọi là CASPer Test) để thỏa mãn điều kiện học vấn đủ để apply.

Bạn bắt buộc phải có đủ điểm thi CASPer thì mới đủ điều kiện được xét duyệt vào trường.

Mỗi lần xét duyệt hay mỗi kì nhập học, các bạn chỉ được thi CASPer một lần. Nếu năm trước bạn đã thi rồi mà không được nhận hoặc đủ điểm mà không nhập học thì năm sau bạn vẫn phải thi lại.

Bạn sẽ được cung cấp mã sinh viên (hay Dalhousie ID number: B00 number) khi apply online vào trường. Bạn sẽ dùng mã này cùng thẻ ID được chính phủ cấp để đăng ký thi CASPer. Phí thi CASPer sẽ là $40 CAD/lần. Phí để bên tổ chức thi gửi kết quả sang cho trường là $10 CAD/trường. Lúc này, bạn sẽ không nhận được kết quả thi mà điểm CASPer sẽ được chuyển trực tiếp sang cho trường và chương trình học mà bạn đã đăng ký ban đầu.

CASPer test bao gồm 12 phần, video và bài viết tình huống. Đối với mỗi tình huống, bạn sẽ lại phải trả lời một loạt các câu hỏi trong khoảng thời gian cố định.

Bạn không cần phải học trước trong trường để làm bài thi này. Bạn có thể làm quen với cấu trúc bài thi trên trang web chính thức của CASPer. Và vì đây là bài thi online nên bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn có một không gian yên tĩnh, phù hợp để hoàn thiện bài thi.

Để đảm bảo tính minh bạch trong quá trình và kết quả làm bài, bạn cần chuẩn bị máy tính kết nối mạng đường truyền tốt, có loa và có webcam. Trường sẽ không chịu trách nhiệm nếu kết quả thi của bạn không được như ý, vì bất cứ một lí do kĩ thuật nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *