Du học Canada nên chọn thành phố lớn hay thành phố nhỏ

Việc bạn quyết định đi du học Canada đã khó, nhưng việc chọn thành phố học tập càng khó hơn. Bởi, thành phố nơi bạn đến học tập rất quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc bạn có thuận lợi trong quá trình học tập đến làm việc hay không? Sau đây công […]

Việc bạn quyết định đi du học Canada đã khó, nhưng việc chọn thành phố học tập càng khó hơn. Bởi, thành phố nơi bạn đến học tập rất quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc bạn có thuận lợi trong quá trình học tập đến làm việc hay không? Sau đây công ty tư vấn du học Knet sẽ cùng bạn lựa chọn thành phố qua bài viết: Du học Canada nên chọn thành phố lớn hay thành phố nhỏ nhé.

du học Canada

Du học Canada chọn thành phố lớn

 • Chúng ta thường biết đến chỉ những nơi trung tâm, các thành phố lớn sẽ là nơi tập trung tất cả các lĩnh vực nhiều nhất từ văn hóa, ẩm thực…đến cả con người. Hay nói đúng hơn, các thành phố lớn sẽ là nơi đa dạng văn hóa nhất của bất kỳ quốc gia nào.
 • Canada cũng vậy, những thành phố lớn sẽ là nơi chứa đựng môi trường đa dạng. Nếu như, bạn lựa chọn đi du học Canada tại thành phố lớn. Chắc chắn bạn sẽ thấy cuộc sống du học của bạn vô cùng sôi động.
 • Sự sôi động đó vô cùng đa dạng từ lối sống, công việc và con người. Do đó nếu bạn lựa chọn thành phố lớn bạn sẽ có rất nhiều lợi ích như:
 1. Lợi ích về chọn trường: Thông thường tại các thành phố lớn sẽ có nhiều trường học hơn. Vì thế, sự lựa chọn của bạn sẽ nhiều hơn. Chỉ cần bạn có những yêu cầu phù hợp như kết quả học tập tốt. Thì rất có thể không chỉ có 1 trường mà có nhiều trường mời bạn đến học tập. Không những thế, những trường học tại thành phố thường được đầu tư kỹ lưỡng hơn về cơ sở vật chất cho đến chất lượng giảng dạy.
 2. Lợi ích về việc làm: Tại các thành phố lớn, sẽ đa dạng các công việc hơn. Lí do, tại đây sẽ tập trung nhiều người, nhiều công ty, nhiều nhà hàng, siêu thị hơn…Do đó, nhu cầu tìm kiếm việc làm thêm trong suốt thời kỳ du học Canada của bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.
 3. Lợi ích về môi trường sống: Thành phố là nơi tập trung của sự sôi động và nhộn nhịp. Nếu bạn là một người năng động, yêu thích những hoạt động xã hội thì môi trường sống tại thành phố lớn rất phù hợp với bạn.
 4. Lợi ích về sự trải nghiệm văn hóa: Chúng ta cũng biết Canada là một thành phố đa dạng nền văn hóa. Tại thành phố lớn sẽ luôn có nhiều người, nhiều dân tộc khác nhau đến sinh sống. Vì thế, bạn sẽ có sự trải nghiệm và biết được nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Đây là một trong những lợi ích mà chỉ có việc bạn đi du học Canada mới có được.
 5. Lợi ích trong việc trải nghiệm ẩm thực: Ẩm thực cũng là một trong những phương diện bạn cần được trải nghiệm. Với một đất nước đa dạng về văn hóa như Canada, thì sự đa dạng về ẩm thực chắc chắn là điều hiển nhiên. Nếu bạn lựa chọn thành phố lớn là nơi học tập thì cơ hội bạn được trải nghiệm với nhiều món ăn của nhiều dân tộc khác nhau trên thế giới sẽ vô cùng thú vị đấy.
 • Bên cạnh những lợi ích ra, thì khi lựa chọn học tập tại các thành phố lớn thì cũng có hạn chế đi kèm như:
 1. Chi phí tốn kém do mọi thứ đều đắt đỏ
 2. Học phí các trường đại học cũng cao hơn
 3. Con người ít thân thiện hơn

Đi du học Canada chọn thành phố nhỏ

 • Những thành phố nhỏ thường sẽ bình yên hơn nhưng không đến nỗi tẻ nhạt quá. Khác với sự thực dụng của con người nơi thành phố lớn, thì con người ở thành phố nhỏ sẽ thân thiện hơn, gần gũi hơn.

Lựa chọn tỉnh bang, thành phố theo học là bước quan trọng tiếp theo trong quy trình du học Canada

 • Ngoài ra, đối với địa phương thường thì văn hóa bản địa sẽ là điểm nhấn khi bạn sinh sống học tập tại nơi đó. Chính vì thế việc hạn chế là điều không thể tránh khỏi như: Số lượng trường học ít hơn, việc làm thêm cũng ít hơn, cơ sở vật chất môi trường học tập cũng không đa dạng bằng…
 • Ngoài những hạn chế ra, thì khi đi du học Canada tại thành phố lớn thì lợi ích cũng không phải là không có như:
 1. Học phí rẻ hơn
 2. Chi phí sinh hoạt và thuê phòng cũng rẻ hơn ở thành phố lớn rất nhiều.

Các bạn thân mến: Dù nơi mình học tập là thành phố lớn hay thị trấn nhỏ. Thì, tất cả đều luôn có 2 mặt đến với mình: thuận lợi có mà khó khăn cũng không ít.

Mong rằng bài viết này sẽ là cơ sở để bạn cân nhắc trong việc lựa chọn nơi mình đến. Nhưng dù bạn đi du học Canada chọn thành phố lớn hay thành phố nhỏ thì bạn luôn phải đặt sự thuận lợi nhất của bạn lên hàng đầu. Nhờ vậy mà chuyến đi học tập của bạn tại nước ngoài mới được “đầu xuôi đuôi lọt”.

Mọi thông tin về chương đi du học Canada xin gửi về cty tư vấn du học Knet nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *