Du học Canada nên chọn 3 tỉnh bang này để học tập tốt nhất

Đi du học Canada chọn đúng tỉnh bang mang lại cho bạn sự thuận lợi về học tập, công việc, định cư và có nhiều người Việt cũng không hề đơn giản. Bởi nơi đáp ứng được nguyện vọng này lại khó có nguyện vọng kia…

Đi du học Canada có khi còn dễ hơn trong việc lựa chọn bang để học tập. Sở hữu tới 10 bang, Canada khiến du học sinh quốc tế lựa chọn địa chỉ học tập phải đau đầu. Việt Nam chúng ta thường nói là “hợp phong thủy”. Tức là, chọn lựa đúng sẽ thuận lợi cả về sức khỏe học tập và sự nghiệp. Nếu là du học sinh Việt đi du học Canada nên chọn 3 tỉnh bang này để học tập tốt nhất.

Bài viết tham khảo:

Du học Canada

Du học Canada

1. Tỉnh bang Ontario

Một trong những nơi đầu tiên, được du học sinh lựa chọn nhiều nhất chính là tỉnh bang Ontario. Sở dĩ, du học sinh Việt lựa chọn tỉnh bang này bởi: thành phố trung tâm của Canada, chính là Toronto thuộc lĩnh vực quản lí của tỉnh bang Ontario.

Không chỉ là thành phố lớn nhất Canada, cộng đồng dân cư tại Toronto vô cùng đa dạng. Bên cạnh đó, Toronto còn là thành phố toàn cầu được xếp hạng Alpha. Các chỉ số về tài chính tại đây, cũng luôn dẫn đầu trên toàn thế giới.

Không dừng lại ở đó, thành phố này còn được mệnh danh là thành phố quốc tế cho du học sinh.

Theo kết quả bình chọn năm 2015 của tổ chức QS, Ecnonomist Global Liveabillity và Economist Intelligence Unit’s: Toronto nằm trong top 10 thành phố du học tốt nhất cho du học sinh.

Mệnh danh là nơi học tập, dành cho những ngành nghề liên quan đến tài chính. Toronto còn là nơi cho các lĩnh vực như hàng không, truyền thông, nghệ thuật, du lịch, kỹ thuật, y tế và cả sản xuất phần mền.

Thành phố Toronto thuộc tỉnh bang Ontario

Thành phố Toronto thuộc tỉnh bang Ontario

Với kết quả đó, thì Toronro thuộc tỉnh bang Ontario là nơi hấp dẫn sinh viên Việt đi du học Canada lựa chọn làm nơi học tập. Nhất là dành cho những ai muốn phát triển kinh tế.

Theo số liệu thống kê, tỉnh bang Ontario là nơi có nhiều lao động có trình độ bậc cao nhất tại Canada.

2. Tỉnh bang Bristish Columbia

Tỉnh bang British Columbia là một trong những địa chỉ, được du học sinh Việt lựa chọn đến học tập nhiều nhất. Bởi tại tỉnh bang này, có thành phố Vancouver xinh đẹp – nơi được mệnh danh là thiên đường của điện ảnh.

Tại đây, ngành nghệ thuật thứ 7 phát triển chỉ sau Los Angeles và New York. Có thể nói, đi du học Canada tại Vancouver thuộc tỉnh bang Bristish Columbia chính là giúp bạn đến với Hollywood điện ảnh rồi đấy.

Trong những năm gần đây, ngành nghề liên quan đến nghệ thuật tại Việt Nam đang ngày càng phát triển. Tất nhiên, với những ai yêu mến và đam mê công việc này. Thì lựa chọn học tập tại đây vẫn là tốt nhất.

Thành phố Vancouver thuộc tỉnh bang British Columbia

Thành phố Vancouver thuộc tỉnh bang British Columbia

Ngoài thế mạnh, có sự phát triển bậc nhất về điện ảnh tại Canada. Tỉnh bang British Columbia, còn là nơi có nhiều núi nhất. Không chỉ có núi, nơi đây còn có biển rất thuận lợi cho việc khai thác khoáng sản và du lịch.

Thêm vào đó, thời tiết nơi đây vô cùng ôn hòa à dễ chịu. Giúp cho cuộc sống nơi đây càng thêm thoải mái.

3. Tỉnh bang Quebec là địa chỉ du học Canada mới

Tỉnh bang Quebec, được mệnh danh là thiên đường du học mới dành cho sinh viên quốc tế của xứ sở lá phong. Có thể nói, văn hóa nơi đây chịu ảnh hưởng nhiều của người Pháp. Do vậy, 80% người dân tại vùng này nói tiếng Pháp.

"Quebec Experience Program" là chương trình định cư dành cho Du học sinh đã tốt nghiệp tại Quebec và Lao động Nước ngoài Ngắn hạn đang làm việc tại tỉnh bang này

“Quebec Experience Program” là chương trình định cư dành cho Du học sinh đã tốt nghiệp tại Quebec và Lao động Nước ngoài Ngắn hạn đang làm việc tại tỉnh bang này

Tại một số trường cấp 3 của Việt Nam chúng ta ở một số nơi. Chương trình ngoại ngữ, đưa vào giảng dạy là tiếng Pháp. Có lẽ vì việc sử dụng tiếng Pháp, nên lựa chọn thành phố Montreal thuộc bang Quebec cũng được đông đảo du học sinh Việt lựa chọn.

Không chỉ có thế, nếu du học Canada tại đây. Thì, mức phí cũng rẻ hơn nhiều so với các khu vực khác.

Trên đây, là 3 tỉnh bang được du học sinh Việt lựa chọn làm nơi học tập nhiều nhất khi đi du học Canada. Tất nhiên, những tỉnh bang này được coi là “hợp phong thủy” vì: điều kiện học tập tốt, nhiều người Việt sinh sống, cơ hội việc làm cao.

Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn tỉnh bang nào, hãy liên hệ với chúng tôi để có thêm sự trợ giúp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *