Sự thật về Du học Canada không cần chứng minh tài chính

Hiện nay, rất nhiều người truyền tai nhau về chương trình đi du học Canada không cần chứng minh tài chính. Thật hư tin đồn đó như thế nào? Chúng ta cùng đi tìm hiểu qua bài viết “Sự thật về chương trình đi du học Canada không cần chứng minh tài chính” nhé. 1. […]

Hiện nay, rất nhiều người truyền tai nhau về chương trình đi du học Canada không cần chứng minh tài chính. Thật hư tin đồn đó như thế nào? Chúng ta cùng đi tìm hiểu qua bài viết “Sự thật về chương trình đi du học Canada không cần chứng minh tài chính” nhé.

1. Có chương trình đi du học Canada không cần chứng minh tài chính thật không?

Du học Canada không cần chứng minh tài chính là có thật

Du học Canada không cần chứng minh tài chính là có thật

Theo kết quả thống kê năm 2017, Việt Nam hiện tại có khoảng 14,100 sinh viên đang đi du học tại Canada. Con số này đưa chúng ta trở thành một trong 5 quốc gia có số lượng du học sinh đông nhất tại Canada.

Đặc biệt, trong năm 2018 nay chương trình đi du học Canada càng hấp dẫn hơn khi có chính sách không cần chứng minh tài chính. Điều này, sẽ mang đến cơ hội đáng kể cho sinh viên Việt và là cơ sở giúp quy mô du học sinh Việt tại Canada sẽ tăng nhanh trong những năm tới.

Vậy chương trình đi du học Canada không cần chứng minh tài chính là có thật bạn nhé.

Vì vậy, nếu bạn muốn sang Canada học tập mà không muốn phiền hà về chứng minh tài chính thì đây chính là cơ hội tốt nhất dành cho bạn.

2. Sự thật về chương trình đi du học Canada không cần chứng minh tài chính

Chương trình đi du học Canada không cần chứng minh tài chính thực chất là chương trình đi du học theo diện SDS. Với diện visa du học này, sinh viên sẽ không cần phải chứng minh tài chính. Thay thế vào đó, các bạn học sinh sẽ phải cung cấp được Giấy Chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) được cấp bởi Ngân hàng uy tín Scotiabank.

Lúc này, visa được xét nhanh hơn (Chỉ khoảng 45 ngày là có visa rồi). Đặc biệt, cơ hội chọn trường rộng mở khi diện visa SDS không chỉ hạn chế trong danh sách 55 trường như CES, mà có hiệu lực đối với toàn bộ các cơ sở giáo dục nằm trong danh sách DLI.

Chương trình SDS (viết tắt của cụm từ Study Direct Stream) là chương trình làm thủ tục nhanh đặc biệt chỉ dành riêng cho 4 quốc gia là: Trung Quốc, Ấn Độ, Philippin và Việt Nam.

Có được cơ hội này, Việt Nam chúng ta cũng nắm bắt rất nhanh khi ngày càng có nhiều sinh viên Việt đi du học Canada. Trong khi đó, lực lượng du học sinh quốc tế tại quốc gia này ngày càng gia tăng. Điều này chứng tỏ rằng: Canada là một địa điểm giáo dục đáng tin cậy và khẳng định được rõ ràng chất lượng đầu vào cũng như đầu ra.

Tuy nhiên với chương trình SDS này, mặc dù không đòi hỏi về tài chính. Nhưng bù lại, chương trình này có yêu cầu khá nghiêm ngặt về ngoại ngữ. Với sinh viên đi du học theo chương trình này thì yêu cầu ngoại ngữ phải đạt 6.0 trở lên và không có kỹ năng nào < 6.0

*Lưu ý: Chương trình SDS này hiện nay chỉ là chương trình thử nghiệm và được áp dụng tại 4 nước ở Châu Á. Nếu chương trình này thành công, hứa hẹn sẽ mở rộng và được áp dụng cho nhiều quốc gia khác nữa trên thế giới.

3. Điều kiện tham gia chương trình SDS

– Học sinh đăng ký đúng vào tên trường có trong chương trình SDS quy định. Những trường này là những trường được ưu tiên, để đón du học sinh quốc tế theo chương trình đi du học Canada không cần chứng minh tài chính (SDS) trong phạm vi 4 nước Châu Á.

– IELTS đạt 6.0 trở lên (không có kỹ năng nào <6.0).

– Có biên lai hoặc bằng chứng chứng minh bạn đóng đầy đủ học phí 1 năm đầu tiên tại trường bạn đăng ký.

– Tiền mua GIC (Guaranteed Investment Certificate): $10.200 CAD (trong đó phí ngân hàng là 200 CAD).

– Giấy khám sức khỏe trong vòng 7 ngày trước khi nộp hồ sơ.

4. Ưu điểm của chương trình SDS

Bên cạnh ưu điểm vượt trội của chương trình SDS là đi du học Canada không cần chứng minh tài chính thì còn có nhiều ưu điểm khác như:

  • Nhanh có visa du học (khoảng 45 ngày là được cấp visa).
  • Giảm bớt các thủ tục, các loại giấy tờ khiến hồ sơ du học Canada trở nên đơn giản hơn.
  • Không tốn kém nhiều chi phí.
  • Đối tượng tham gia chương trình này đa dạng hơn như: Tất cả các bậc sau phổ thông, các trường Đại học hoặc cao đẳng. Danh sách trường được áp dụng cũng nhiều hơn.
  • Được nộp giấy xin phép học trực tuyến.

Vì vậy, các bạn hãy sở hữu cho mình một tấm thẻ đi du học Canada không cần chứng minh tài chính theo chương trình này nhé.

Các bạn thân mến: Trước kia việc đến Canada học tập cũng rất gian nan và khó khăn. Nhưng với chính sách thay đổi về việc cấp visa du học của lãnh sự quán Canada cho thấy: Họ phần nào tạo điều kiện đến mức có thể để giới trẻ trinh phục đỉnh cao của tri thức bất tận.

Công ty chúng tôi là một trong những đơn vị chuyên tư vấn du học uy tín nhất hiện nay. Sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ cho tất cả các sinh viên Việt Nam trong tất cả các quá trình để việc đi du học Canada được trọn vẹn.

Hi vọng, bài viết này sẽ giúp bạn yên tâm và tự tin hơn để thực hiện được ước mơ du học tại xứ sở lá phong nhé.

Còn điều gì thắc mắc, hãy liên lạc với chúng tôi để được giải đáp.
Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *