Du học Canada học kinh tế thì nên chọn 10 trường sau

Du học sinh quốc tế nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng thường lựa chọn các khối ngành kinh tế để lựa chọn theo đuổi. Với số liệu của chương trình Express Entry gần đây nhất cũng cho thấy, bậc quản lý trong ngành kinh tế cũng là những ứng viên dễ […]

Du học sinh quốc tế nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng thường lựa chọn các khối ngành kinh tế để lựa chọn theo đuổi. Với số liệu của chương trình Express Entry gần đây nhất cũng cho thấy, bậc quản lý trong ngành kinh tế cũng là những ứng viên dễ thành công nhất trong hệ thống tính điểm nhập cư này. Vậy du học Canada học kinh tế thì nên chọn những trường nào? Các bạn hãy cùng đọc bài viết ngày hôm nay nhé.

1. University of Toronto (Toronto, Ontario)

University of Toronto - Trường Đại học Công lập hàng đầu Canada

University of Toronto – Trường Đại học Công lập hàng đầu Canada

Chẳng cần phải nói gì thêm thì các bạn cũng biết, đây là trường đại học number 01 của Canada, có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới. Chương trình MBA của Trường Đại học Toronto vì thế cũng được công nhận là một trong những chương trình MBA tốt nhất trên phạm vi toàn lãnh thổ Canada.

Trường tập trung vào xu hướng toàn cầu hóa, sự chuyển hướng của ngành ngân hàng sang các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các chương trình giảng dạy được thiết kế sao cho sinh viên trong trường có một cái nhìn tổng quá về các lĩnh vực Quản lý cũng như có được một nền tảng kinh tế vững chắc.

  • Học phí:
  • Bằng Cử nhân: $51,620 CAD/năm – $61,700 CAD/năm
  • Master: $40,227 CAD/năm (chương trình 3 năm) – $59,450 CAD/năm (chương trình 2 năm)

2. University of British Columbia (Vancouver, British Columbia)

Trường Đại học British Columbia nằm trong danh sách LDI của tỉnh

Trường Đại học British Columbia nằm trong danh sách LDI của tỉnh

UBC Sauder School of Business vừa là trường dạy kinh tế của Trường Đại học British Columbia vừa là cơ sở đạo tạo kinh doanh dẫn đầu toàn quốc. Tại trường, các bạn có thể học lấy diploma ngắn hạn, lấy bằng Cử nhân hoặc học lên Master. Trường đứng đầu trong danh sách “Best Universities to Study Business in Canada”, đứng thứ 34 trên thế giới. Chương trình đào tạo MBA của trường cũng đứng thứ 45 trong bảng xếp hạng Global Elite.

Thông qua quá trình học tập tại đây, kết hợp cùng khoảng thời gian hướng nghiệp cá nhân, chương trình học giúp bạn nâng cao sự nhạy bén trong kinh doanh, khám phá phong cách lãnh đạo của bản thân. Đồng thời các chương trình đào tạo tại đây cũng giúp bạn hiểu sâu hơn về cách làm việc trong tổ chức và cày xới tự duy chiến lược của người học.

Học phí: $44,566 CAD/năm

3. University of Alberta (Edmonton, Alberta)

University of Alberta nằm trong Danh sách Designated Learning Institutions tại Alberta

University of Alberta nằm trong Danh sách Designated Learning Institutions tại Alberta

The Alberta School of Business là ngôi trường dẫn đầu về nghiên cứu và đào tạo kinh tế. Sinh viên trong trường có thể lựa chọn giữa các chương trình: Cử nhân Thương mại, MBC, Executive MBA, Master Kế toán, Master Quản lý Tài chính và Tiến sĩ. Trường cũng hết sức tạo điều kiện cho sinh viên thực tập và cọ xát với môi trường thực tế thông qua MBA Capstone Course.

Học phí: $28,503.12 CAD/năm

4. Western University (London, Ontario)

Khuôn viên trường Đại học Western University

Khuôn viên trường Đại học Western University

Western’s Ivey School of Business, nằm tại thành phố London, tỉnh Ontario, cung cấp đến các bạn sinh viên có nhu cầu một loạt các chương trình thuộc mọi cấp học từ bằng Cử nhân trở lên. Trong lớp học của Ivy, bạn không chỉ ngồi và nghe.

Trong tập thể này, bạn trở thành một phần năng động của cộng đồng đó. Bạn được đánh giá, hướng dẫn dựa trên hiệu quả giao tiếp, từ đó giúp bạn phát triển được tốt nhất khả năng của mình. Đồng thời tại trường bạn cũng được khuyến khích làm việc theo nhóm, giải quyết các vấn đề phức tạp và biết đánh giá mức độ ưu tiên của vấn đề.

Học phí: $42,413.00 CAD/năm

5. McGill University (Montreal, Quebec)

Du học Canada học kinh tế thì nên xem xét McGill University Desautels Faculty of Management

Du học Canada học kinh tế thì nên xem xét McGill University Desautels Faculty of Management

McGill University Desautels Faculty of Management được công nhận là một trong những trường Đại học đào tạo kinh doanh quốc tế tốt nhất theo đánh giá của Financial Times và Business Week. Với tiêu chuẩn chặt chẽ cùng chất lượng đào tạo hàng đầu của mình, trường đã thu hút được những học sinh ưu tú nhất từ hơn 75 quốc gia trên toàn thế giới.

Đặc biệt trường còn có chương trình dạy MBA song ngữ (Tiếng Anh và Tiếng Pháp), mở rộng cơ hội học tập cho nhiều hơn các bạn sinh viên.

Học phí: $44,500 CAD/năm

6. York University (Toronto, Ontario)

The Schulich School of Business là cơ sở dạy kinh tế của York University

The Schulich School of Business là cơ sở dạy kinh tế của York University

York University có trường dạy kinh tế là The Schulich School of Business, tập trung vào nghiên cứu và đào tạo Kinh doanh Quốc tế. Tại đây cũng có đầy đủ các chương trình đào tạo dành cho các bậc học từ bậc Cử nhân trở lên.

Trên trang web trường, bạn dễ dàng có thể tìm thấy đủ loại handbook tương ứng, dành riêng cho sinh viên của từng chương trình học. Trong các cuốn sổ tay điện tử này chứa đầy đủ thông tin về học phí, học bổng, kì thi, điểm số cần đạt, các ngày quan trọng trong kì học,…

Học phí: $25,470 CAD/kì hay ước tính $50,940 CAD/năm

7. Queen’s University (Kingston, Ontario)

Queen’s Smith School of Business là một trong những điểm đến đáng tin cậy cho các bạn du học Canada học kinh tế

Queen’s Smith School of Business là một trong những điểm đến đáng tin cậy cho các bạn du học Canada học kinh tế

Queen’s Smith School of Business là điểm đến của sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới. Trường luôn ưu tiên giữ cho quy mô lớp nhỏ để đảm bảo chất lượng học tập. Tại đây các bạn sẽ được lựa chọn giữa 4 chương trình đào tạo chính, đó là: Chương trình Thương mại, Chứng chỉ Kinh doanh, MBA và một số chương trình bậc sau Đại học khác.

Trường đã được quốc tế công nhận bởi cách tiếp cận với nền giáo dục kinh doanh tiên tiến, đồng thời là người tiên phong trong lĩnh vực làm việc nhóm và học tập cọ xát thực tế.

Học phí: $45,790 CAD/năm

8. McMaster University (Hamilton, Ontario)

The DeGroote School of Business là cơ sở dạy kinh doanh uy tín của McMaster University

The DeGroote School of Business là cơ sở dạy kinh doanh uy tín của McMaster University

The DeGroote School of Business cũng là một trong những cơ sở đào tạo kinh doanh hàng đầu khu vực Bắc Mỹ. Tại DeGroote, bạn sẽ được gây dựng các kiến thức và kĩ năng cần có ở vị trí một nhà lãnh đạo. Tại ngôi trường này, ngoài giờ học trên lớp, bạn cũng có thể tham gia vào các kỳ Co-op và thực tập nhằm kiếm thêm được các trải nghiệm thực tế, từ đó gia tăng kinh nghiệm làm việc, làm đẹp CV.

Học phí: $19,478.64 CAD/năm

9. Universite de Montreal (Montreal, Quebec)

Một góc khuôn viên của Universite de Montreal HEC

Một góc khuôn viên của Universite de Montreal HEC

Universite de Montreal HEC là trường dạy tiếng Pháp cung cấp các chương trình giáo dục và nghiên cứu Quản lý Quốc tế. Trường hầu như nhận đào tạo bằng Master và Bậc học Tiến sĩ. Chương trình học vì thế mà thường được giảng dạy bởi các chuyên gia, được thiết kế nhằm liên tục nâng cao kĩ năng, xây dựng dựa trên trải nghiệm và giúp bạn mở rộng quan hệ. Quy mô lớp cũng được giữ ở một số lượng quy định nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy.

Học phí: Xấp xỉ $20,255 CAD/năm

10. University of Waterloo (Waterloo, Ontario)

Bên ngoài Trường Đại học University of Waterloo

Bên ngoài Trường Đại học University of Waterloo

Trường Đại học Waterloo đứng trong top 7 các trường Đại học tại Canada, theo bảng xếp hạng “QS University Rankings”. Mặc dù trường không có cơ sở vật chất để tách ra khoa Kinh tế ra thành một trường đào tạo riêng biệt nhưng University of Waterloo cũng có khả năng cung cấp các chương trình kinh doanh chất lượng, kèm theo các kì co-op để giúp sinh viên kiếm được kinh nghiệm thực tế.

Học phí: $33,400 – $34,900 CAD/năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *