Du học Canada chọn 5 ngành nghề này sẽ có mức lương khủng

Để đi du học Canada lựa chọn được đúng ngành nghề vừa có mức lương cao lại phù hợp với mình cũng rất khó. Bởi, bạn cũng rất khó biết được ngành nào có lương cao…

Du học Canada đang là một trong những điểm hấp dẫn du học sinh thế giới. Bởi duy nhất chỉ có Canada hiện nay, đang có chính sách định cư cho người nước ngoài. Tuy nhiên, để học tập sau là sinh sống tại Canada được giàu có nhất. Thì bạn nên đi du học Canada chọn 5 ngành nghề này sẽ có mức lương khủng.

Bài viết tham khảo:

Ngành quản lí cao cấp là ngành có mức lương cao nhất để bạn lựa chọn đi du học Canada

Ngành quản lí cao cấp là ngành có mức lương cao nhất để bạn lựa chọn đi du học Canada

1. Ngành quản lí cấp cao

Nhiều bạn thường hay bị nhầm lẫn là quản lí cấp cao và nhà lãnh đạo là một. Xin thưa với các bạn rằng: lãnh đạo là lãnh đạo và quản lí cấp cao là quản lí cấp cao. Hai lĩnh vực này hoàn toàn khác nhau và bạn đừng nhầm lẫn nhé:

+ Người lãnh đạo là người sẽ phải đối phó với sự thay đổi của thị trường. Đối với thị trường kinh tế nói chung, sự thay đổi đó chính là sự cạnh tranh và người lãnh đạo luôn phải có những sự đối phó với sự cạnh tranh đó. Nhằm mục đích đưa đơn vị mình lên tầm cao mới.

+ Quản lí cao cấp chính là người phải xử lí mọi khó khăn, rắc rối trong đơn vị mình quản lí. Nhằm mục đích tạo ra tính trật tự, kỷ cương, kỷ luật của đơn vị mình.

Vì thế, ngành quản lí cấp cao là một ngành học đòi hỏi rất nhiều kỹ năng của một học viên. Không chỉ có kỹ năng, kiến thức chuyên môn vững vàng. Người quản lí cấp cao còn phải là người am hiểu xã hội, có kiến thức sâu rộng. Đặc biệt là người có những kỹ năng xử lý tình huống tốt. Biết lúc cương lúc nhu phù hợp…đem lại sự trật tự của đơn vị mình.

Ngành nghề này không đơn giản chỉ là công việc mà nó còn là nhiệm vụ được tin tưởng từ các cấp lãnh đạo cao hơn giao cho. Do đó, để làm được công việc này cũng rất là khó khăn.

Chính vì thế, lĩnh vực nghề nghiệp này có mức lương khá cao tại Canada.

Theo kết quả điều tra năm 2017: Thu nhập mức lương trung bình của lĩnh vực này dao động từ 110.000 CAD đến 115.000 CAD/ năm. Tương đương với khoảng 1.944.800.000 vnđ đến 2.033.200.000 vnđ/ năm.

Với thu nhập trên dưới 2 tỷ/ năm, thì con số này vô cùng ấn tượng của bất cứ sinh viên Việt đi du học Canada sau khi tốt nghiệp và ở lại làm việc.

2. Kỹ sư ngành kỹ thuật

Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ 2 trên toàn thế giới. Đặc biệt, quốc gia này được thừa hưởng rất nhiều tài nguyên của thiên nhiên như: Rừng, biển, núi…

Nguồn tài nguyên từ thiên nhiên này là nguồn tài nguyên khổng lồ và cần được khai thác. Nhất là việc khai thác dầu khí từ đáy biển.

Theo dự đoán, Canada sắp tới sẽ có rất nhiều kỹ sư ngành kỹ thuật đến tuổi nghỉ hưu. Vì thế, việc quốc gia này thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực là những kỹ sư ngành kỹ thuật rất lớn.

Ngành kỹ thuật tại Canada luôn mang lại cơ hội cho tất cả những ai theo học

Ngành kỹ thuật tại Canada luôn mang lại cơ hội cho tất cả những ai theo học

Nếu việc bạn đi du học Canada chỉ là bước đầu cho việc định cư, thì lựa chọn những ngành nghề về kỹ thuật là lợi thế. Không chỉ có nhiều việc làm, dễ định cư. Mà ngành nghề này cũng là một trong 5 ngành nghề có mức lương khủng tại Canada.

Theo kết quả đánh giá mức lương trung bình của ngành kỹ thuật năm 2017 cho thấy. Mỗi năm những ai làm lĩnh vực kỹ thuật sẽ thu về khoảng 104.000 CAD/ năm = 1.838.720.000 vnđ/ năm.

3. Ngành tài chính

Từ xưa tới nay ở bất cứ quốc gia nào dù phát triển hay không phát triển, thì ngành tài chính luôn có một vị trí đặc biệt.

Canada là một quốc gia có nền kinh tế đứng thứ 9 trên toàn thế giới. Điều này khẳng định, quốc gia này cũng phát triển vô cùng mạnh mẽ. Đặc biệt là tại tỉnh bang Ontario, là nơi có những cuộc thương mại Bắc – Mĩ. Đem lại trên 50% GDP cho toàn Canada.

Không những thế, việc lựa chọn đi du học Canada ngành tài chính bạn sẽ có nhiều cơ hội. Cùng với đó là môi trường làm việc đa dạng, giúp cho con người bạn ngày càng trở nên nhanh nhẹn và hoạt bát hơn.

Theo kết quả đánh giá, mức lương bình quân năm 2017 của ngành nghề này là: 103.376 CAD/ năm = 1.827.687.680 vnđ/ năm.

4. Chăm sóc sức khỏe

Với một quốc gia hiện đại như Canada, thì nhu cầu về sức khỏe luôn được đẩy lên cao nhất.

Trong những năm gần đây, số lượng dân số trẻ quốc gia này giảm đi đồng nghĩa số người già tăng lên. Đặc biệt, là những người gia cô đơn. Họ không có con cái, số tiền họ kiếm được cả đời lúc này sẽ dùng cho việc chăm sóc sức khỏe khi về già.

Đi du học Canada những ngành học liên quan đến sức khỏe như: dược sĩ, bác sĩ…luôn mang lại cơ hội tương lai rộng mở cho bạn.

Ngành điều dưỡng tại Canada là ngành học dễ định cư nhất

Ngành điều dưỡng tại Canada là ngành học dễ định cư nhất

Theo như dự đoán, Canada vẫn còn thiếu hụt nguồn nhân lực này cho đến năm 2026. Vì thế, những ai yêu thích công việc nghiên cứu chăm sóc sức khỏe thì cơ hội còn rất nhiều.

Theo tính toán mức lương trung bình của lĩnh vực này là 102.398 CAD/ năm = 1.810.396.640 vnđ/ năm.

5. Ngành địa chất học

Như chúng tôi đã nói, Canada là một mảnh đất được tạo hóa ban tặng rất nhiều. Là nơi cũng có nhiều núi và rừng, là nơi rất thuận lợi cho những nhà nghiên cứu địa chất.

Ngành địa chất học tại Canada được đánh giá là một ngành học mang đến cơ hội nghề nghiệp cao trong tương lai.

Nến bạn nào yêu thích lĩnh vực nghiên cứu, mà lựa chọn đi du học Canada. Thì ngành địa chất học là sự gợi ý của Knet đến với các bạn.

Không chỉ thuận lợi trong quá trình học tập, dễ xin việc làm, dễ được định cư Canada. Mà ngành này cũng là 1 trong 5 ngành nghề có mức lương cao nhất hiện nay.

Trung bình mỗi năm mức lương ngày này đạt là 100.006 CAD/ năm, tương đương với khoảng 1.768.106.080 vnđ/ năm.

Với bài viết này, chúng tôi đã mách cho các bạn biết được 5 ngành nghề có mức lương khủng tại Canada để bạn lựa chọn. Nếu bạn muốn mình có mức thu nhập cao thì khi đi du học Canada hãy học tập 1 trong 5 ngành này nhé.

Chúc các bạn may mắn, thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *