Đi du học Canada từ bậc phổ thông và những lợi ích đem lại

Xứ sở lá phong càng ngày càng trở nên hấp dẫn, lôi cuốn được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn. Với nhiều lợi ích và ưu điểm mang lại, đi du học Canada từ bậc phổ thông sẽ là sự hứa hẹn tuyệt vời dành cho ai đang quyết tâm theo đuổi lựa […]

Xứ sở lá phong càng ngày càng trở nên hấp dẫn, lôi cuốn được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn. Với nhiều lợi ích và ưu điểm mang lại, đi du học Canada từ bậc phổ thông sẽ là sự hứa hẹn tuyệt vời dành cho ai đang quyết tâm theo đuổi lựa chọn này. Sau đây, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn bài viết “Đi du học Canada từ bậc phổ thông và những lợi ích đem lại” để bạn được nắm rõ hơn nhé.

Bài viết tham khảo:

Đại đa phần người Việt chúng ta khi cho con đi du học đều dựa trên nguyên tắc cơ bản là: Học xong cấp 3 (Hay Tốt nghiệp trung học phổ thông) rồi mới tính tiếp. Tuy nhiên, không mấy ai nhận ra rằng nếu đi du học sớm (tức là đi du học từ bậc phổ thông) thì đem lại khá nhiều lợi ích.

Thật vậy, Canada là một quốc gia hàng năm tiếp nhận rất nhiều du học sinh quốc tế đến học tập. Đã từ lâu họ đã xây dựng thành công một hệ thống giáo dục áp dụng hài hòa được cho cả học sinh trong nước cũng như học sinh quốc tế vô cùng hiệu quả. Trong đó có cả chương trình đi du học Canada từ bậc phổ thông. Những lợi ích của chương trình này chúng ta có thể kể đến như:

1. Khả năng nói Tiếng Anh tốt hơn

Nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn đi du học Canada từ bậc phổ thông

Nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn đi du học Canada từ bậc phổ thông

Đại bộ phận các bạn trẻ Việt Nam khi đã xác định sang Canada du học thường chuẩn bị cho bản thân khá kĩ càng về khả năng ngoại ngữ. Nhiều bạn có khi còn đã được gia đình đầu tư cho rèn luyện Tiếng Anh, Tiếng Pháp từ nhỏ, khi mà các bạn còn đang học mẫu giáo, tiểu học. Tuy nhiên môi trường giáo dục vẫn khác với môi trường thực tế.

Lựa chọn đi du học Canada từ bậc phổ thông là đồng nghĩa với việc các bạn sẽ được tiếp xúc với môi trường ngoại ngữ sớm hơn so với du học Đại học từ 2 đến 4 năm. Khoảng thời gian như vậy đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với việc thích nghi của bạn bởi nó bao gồm quá trình học tập trên lớp, giao lưu bạn bè, giao lưu với người bản xứ trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày,… Đặc biệt tại nhiều trường trung học phổ thông tại Canada còn có các khóa học tiếng bổ sung, nhằm giúp các bạn có thể bắt kịp trình độ học, từ đó cũng tự tin hơn trong quá trình giao tiếp.

2. Trưởng thành hơn

Việc quyết định cho con đi du học sớm là quyết định không dễ dàng gì đối với nhiều gia đình. Bởi, đa số các bậc phụ huynh thường cho rằng với độ tuổi đó thì còn quá nhỏ và đôi khi rất “ngố”. Vì thế, mà hầu hết các gia đình đều khá lo lắng và không yên tâm cho con ra ngoài.

Tuy nhiên, đi du học từ bậc phổ thông thì không hẳn là con bạn không có người quản lí. 100% các trường nhận du học sinh dưới 18 tuổi đều có người giám sát các em hàng ngày bao gồm cả việc ăn, ngủ, học tập, sinh hoạt. Ngoài lựa chọn ở ký túc xá, các gia đình còn có thể lựa chọn cho các bạn ở homestay. Với cuộc sống xa nhà sớm, rèn luyện cho chính con bạn sự tự lập và có trách nhiệm hơn trong cuộc sống. Điều ấy là một trong những điều quan trọng nhất giúp con bạn trưởng thành xuất sắc.

Lưu ý: Nếu như gia đình bạn có điều kiện và thấy rằng không yên tâm lắm khi để con một mình. Thì bạn hoàn toàn có thể đi cùng con để tiện chăm sóc bằng visa giám hộ bạn nhé.

3. Các thủ tục xin visa du học đơn giản và dễ hơn

Nếu như, việc xin visa du học Canada hệ đại học ở Đại Sứ Quán thường phải chờ đợi lâu và đòi hỏi nhiều yếu tố. Thì, việc xin đi du học Canada từ bậc phổ thông này lại trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, yếu tố về ngoại ngữ là quan trọng cho các bạn du học bậc Đại học và Cao học, thì với bậc phổ thông này, bên cấp visa lại không đòi hỏi quá nhiều về khả năng đó. Bởi như mình đã đề cập, các trường trung học phổ thông tại Canada luôn có những tiết học tiếng Anh tăng cường dành cho du học sinh quốc tế. Không những thế, yêu cầu về học lực cũng giảm nhẹ đi rất nhiều. Chỉ cần con bạn có học lực trung bình trở lên là có thể đi du học tại xứ sở lá phong được rồi đấy.

4. Thuận lợi hơn khi chuyển thẳng lên học đại học

Đối với các nước phương Tây, chương trình giáo dục đào tạo của họ có phần vượt trội hơn hẳn. Đó là học xong chương trình phổ thông là được chuyển thẳng lên học Đại học, vì các môn học được dạy ở bậc trung học này là điều kiện để xét tuyển vào Đại học. Do đó, việc đi du học sớm ở Canada tức là đi du học từ bậc phổ thông bạn sẽ nhận được ưu tiên hơn so với những bạn không tham gia chương trình phổ thông tại Canada.

Với bài viết đi du học Canada từ bậc phổ thông và những lợi ích đem lại của chúng tôi sẽ là gợi ý cho những ai đang có dự định cho con mình đi du học tại Canada. Đặc biệt, đây sẽ là tia hi vọng cho những ai chỉ có điểm học lực trung bình nhưng lại muốn đi du học.

Nếu còn băn khoăn về vấn đề gì, các bạn hãy tìm kiếm thông tin thêm trên trang web này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *