Đi du học ở Canada mới thấu giá trị gia đình

Tính đến đây cũng gần 10 tháng xa nhà đi du học ở Canada. Lúc chưa đi thì thấy thích lắm, nhưng giờ rồi mới hiểu thế nào là du học. Là cậu con trai ở độ tuổi 18, đám bạn thân thì ở nhà tụ tập, đi đá bóng hay nhậu nhẹt các thứ, […]

Tính đến đây cũng gần 10 tháng xa nhà đi du học ở Canada. Lúc chưa đi thì thấy thích lắm, nhưng giờ rồi mới hiểu thế nào là du học.

Nhiều bạn chỉ có thể trải lòng trên những con phố đêm khi đi du học ở Canada

Nhiều bạn chỉ có thể trải lòng trên những con phố đêm khi đi du học ở Canada

Là cậu con trai ở độ tuổi 18, đám bạn thân thì ở nhà tụ tập, đi đá bóng hay nhậu nhẹt các thứ, còn mình thì suốt ngày đi học, tự lo nấu cơm chuẩn bị các thứ đến 10-11h mới rãnh. Lúc ở nhà hay giận bố mẹ muốn bỏ đi đâu sống một mình vì hay bị cằn nhằn các thứ nhưng xa rồi mới biết gia đình quan trọng như thế nào.

Nhiều lúc nhớ nhà quá chỉ biết đi bộ ngoài đường một mình mà ứa nước mắt. Tiền sinh hoạt thì đắt đỏ, bố mẹ thường nói cứ ăn uống thoải mái đi, đừng có tiết kiệm tiền, thiếu thì nói bố mẹ gửi qua nhưng mình biết bố mẹ vất vả như thế nào mới kiếm được số tiền rất lớn hàng tháng để gửi cho mình. Bố mẹ bảo không cần phải đi làm chỉ cần đi học thôi nhưng mình thương quá rồi cũng tự đi kiếm việc làm thêm phụ ít tiền cho đỡ bố mẹ. Mới đầu xin một vài việc cũng thất bại vì ở nhà mình không cần làm gì nên qua đây mới trải nghiệm được cảm giác kiếm tiền khổ như thế nào, bị chửi, bị khinh bỉ, đến nổi người quen của bố mình kêu mình vào làm mình cũng có cảm giác không ổn lắm (chuyện dài lắm mình không tiện kể). Mình cũng không dám nói lại chỉ biết cắn răng im lặng. Không dám kể bố mẹ sợ bố mẹ lo. Cũng khóc nhiều lắm vì ở nhà mình không cần phải làm gì, chỉ đi học về rồi ăn uống ngủ xong tối đến đi đá bóng hay ăn vặt gì đấy.

Bữa cơm gia đình là thứ mà các bạn du học sinh ở Canada nhớ nhất

Bữa cơm gia đình là thứ mà các bạn du học sinh ở Canada nhớ nhất

Qua đây rồi chỉ biết đi học, nấu cơm dọn dẹp các thứ rồi đi làm không có thời gian rảnh. Rồi lại sợ lũ bạn nghĩ rằng qua đây rồi có bạn mới quên bạn bè. Nhiều lúc muốn bỏ hết để về quê nhà với cuộc sống giản dị gần gũi quen thuộc, nhưng nghĩ lại mình là con trai mới trải nghiệm chừng đó mà muốn bỏ cuộc thì không xứng =) .

Mình còn trẻ, còn chặng đường phía trước dài nữa mình phải cố gắng để lo cho tương lai nữa. Bố mẹ ơi chờ con thành công nhé <3

Mình học văn không giỏi nên hơi lủng củng, các bạn thông cảm nhé 🙂

Nguồn: Du Học Sinh Confession

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *