Đi du học Canada những ngành nghề này chắc chắn được định cư

Lựa chọn đúng ngành nghề để đi du học Canada chắc chắn được định cư không phải dễ dàng. Nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp tại xứ sở lá phong thì hãy chọn những ngành nghề này nhé

Ai cũng nghĩ đơn giản là: Cứ đi du học Canada thì chắc chắn được định cư và nhập quốc tịch 100%. Đúng là Canada rất mến khách và luôn có chính sách ưu ái cho những ai muốn nhập cư. Tuy nhiên, nếu là du học sinh quốc tế đến học tập thì để mình chắc chắn được định cư thì ngành học chính là vấn đề cốt lõi để việc bạn có thuận được định cư sau này không? Bài viết đi du học Canada những ngành nghề này chắc chắn được định cư sẽ giúp bạn lựa chọn ngành học lý tưởng và phù hợp nhất nhé.

những ngành nghề dễ định cư khi đi du học Canada

                            Những ngành nghề dễ định cư khi đi du học Canada

1.Quản trị du lịch và Khách sạn

Nói đến du lịch, chúng ta hiểu đó là một lĩnh vực có nhiều cơ hội được đi đây đi đó rất nhiều. Du lịch, tức là bạn sẽ được chu du khắp nơi và việc bạn có mặt tại nhà gần như là rất hiếm. Hơn nữa ngành du lịch và khách sạn luôn gắn liền với nhau. Đó là những ngành nghề dịch vụ mà tiêu tốn thời gian rất nhiều.

Mặc dù, lĩnh vực nghề nghiệp này luôn đem lại mức thu nhập cao. Hơn nữa, Canada lại là miền đất của ngành du lịch phát triển khi có nhiều những cảnh quan thiên nhiên. Thêm nữa, xứ sở này lại sở hữu rất nhiều các bảo tảng với nhiều nền văn hóa đa dạng…Đây chính là điều khiến cho ngành du lịch khách sạn tại Canada rất phát triển.

Tất nhiên, những ai lựa chọn ngành du lịch khách sạn để đi du học Canada sẽ không chỉ là cơ hội việc làm tốt nhất mà cơ hội định cư chắc chắn dễ dàng hơn.

Lưu ý: Đối với ngành nghề này thường các bạn nữ rất bị hạn chế. Bởi cơ bản, Việt Nam chúng ta vẫn theo kiểu phong tục cổ là; người  phụ nữ là phải chăm con và dành nhiều thời gian cho gia đình. Trong khi đó, ngành nghề này đòi hỏi thời gian của bạn nhiều hơn.

Lời khuyên: Các bạn nữ nên suy nghĩ kỹ càng khi lựa chọn ngành nghề này làm lĩnh vực nghề nghiệp cho mình nhé.

2.Kỹ thuật

Nằm trong top đầu các quốc gia trên thế giới đào tạo ngành kỹ thuật tốt nhất. Chính vì thế, chính phủ Canada luôn muốn sở hữu những nhân tài trong lĩnh vực kỹ thuật.

Do vậy, việc bạn lựa chọn đi du học Canada ngành kỹ thuật thì cơ hội định cư dành cho bạn sẽ được mở rộng. Thêm vào đó là chi phí về sinh hoạt, chi phí về học tập tại Canada cũng không quá cao so với những quốc gia Châu Âu khác.

Nếu bạn yêu thích ngành kỹ thuật mà muốn được định cư, thì đây chính là gợi ý của chúng tôi dành cho bạn.

3.Điều dưỡng

Là một quốc gia phát triển toàn diện trên thế giới. Thêm nữa, nền kinh tế tại xứ sở lá phong cũng vô cùng vững chắc. Có lẽ vì thế, mà đời sống của người dân xứ này vô cùng văn minh và họ biết cách tận hưởng cuộc sống theo xu thế.

ngành điều dưỡng là ngành nghề dễ định cư nhất khi đi du học Canada

          Ngành điều dưỡng là ngành nghề dễ định cư nhất khi đi du học Canada

Trên thực tế, mật độ dân cư Canada so với diện tích đất mà họ có được là rất thưa thớt. Mặc dù ít người là vậy, nhưng người dân Canada cũng giống như các quốc gia phát triển khác là rất ngại sinh con. Do đó, dân số của họ cũng đang có hiện tượng ngày càng già đi. Tất nhiên, chuyện “già cậy con” cũng ngày càng khan hiếm.

Tuổi già đến, họ thường tìm đến các trung tâm dưỡng lão để vừa có người chăm sóc sức khỏe vừa có bạn bè trò chuyện hàng ngày.

Ngành điều dưỡng, có thể nói là một trong những ngành nghề lĩnh vực nghề nghiệp tốt nhất trong thời đại phát triển. Không riêng gì tại Canada mà ngay cả một số quốc gia hàng xóm với Việt Nam chúng ta như Nhật Bản… thì ngành điều dưỡng đều rất cần thiết.

Nếu bạn lựa chọn ngành điều dưỡng để đi du học Canada, thì chắc chắn việc bạn được định cư tại Canada dễ dàng nhất. Bởi đây là ngành nghề khan hiếm nguồn nhân lực nhất hiện nay tại Canada.

4.Giáo dục mầm non

“Trẻ em như búp trên cành, biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan”. Đó là câu thơ của vị lãnh tụ Hồ Chí Minh nước ta viết tặng cho các em nhỏ trong độ tuổi mầm non.

Đối với các nước trên thế giới, cụ thể là Canada: Ngành giáo dục mầm non luôn được ưu tiên hàng đầu và được quan tâm chú trọng bậc nhất.

Ngành giáo dục mầm non là ngành học được chú trọng nhất tại Canada

          Ngành giáo dục mầm non là ngành học được chú trọng nhất tại Canada

Bởi, hơn ai hết họ hiểu được ngành nghề này vất vả: vừa làm mẹ, vừa làm cô giáo và vừa làm giúp việc cho trẻ nhỏ…Có lẽ vì thế mà việc chính người dân Canada cảm thấy ngại hơn khi mình trở thành cô giáo mần non.

Đây là vấn đề hết sức quan trọng và la những lo lắng nhất của chính phủ Canada. Vì vậy, để những vấn đề liên quan đến mầm non có sự tháo gỡ. Thì chính phủ Canada cho phép các trường Cao đẳng và Đại học tại Canada tuyển dụng giáo viên mầm non cho cả sinh viên quốc tế.

Thêm vào đó là chính phủ còn tạo điều kiện giảm học phí cho những ai theo học lĩnh vực nghề nghiệp này.

Ngoài ra, chính phủ còn tạo công ăn việc làm và được phép định cư nếu sinh viên quốc tế đi du học Canada lựa chọn ngành giáo dục mầm non học tập.

5.Tài chính – kinh doanh

Với một quốc gia thuộc top giàu có tại Châu Âu, lĩnh vực kinh doanh tài chính luôn đi đầu và khẳng định hệ thống kinh tế thị trường có vị trí quan trọng trong việc đưa nền kinh tế Canada đứng thứ 9 trên toàn thế giới.

Đặc biệt, Canada là quốc gia rộng lớn và nền kinh tế tại Canada được coi là phát triển chưa đến đỉnh điểm thực sự của nó. Nguyên nhân chính là do thiếu nguồn nhân lực, thiếu những người tài giỏi có thể phát triển kinh tế Canada vươn xa hơn nữa. Vì thế, nếu đi du học ngành kinh doanh tài chính thì chắc chắn bạn sẽ được định cư tại Canada.

Với một quốc gia Châu Á còn nghèo như chúng ta, thì việc sinh viên Việt Nam có được cơ hội sang nửa bên kia bán cầu học tập là điều rất may mắn rồi. Hơn nữa, có đến hơn 90% sinh viên Việt chúng khi đi du học đều mong muốn được ở lại phát triển vì nhiều lí do như:

  • Thuận lợi xin việc làm
  • Mức lương cao hấp dẫn
  • Đời sống văn minh

Tất nhiên, suy nghĩ để nắm bắt cơ hội để được phát triển bản thân chính là việc định cư ở lại. Rất ít trường hợp lại quay về lại nơi sinh ra để phát triển. Bởi họ hiểu rằng, bạn ra đi là để tìm cơ hội và để nắm bắt cơ hội.

Hi vọng qua bài viết này, thì việc lựa chọn ngành nghề để bạn chắc chắn được định cư khi đi du học Canada. Chắc chắn bạn đã có được câu trả lời cho chính mình rồi.

Còn điều gì chưa rõ, bạn hãy liên lạc với chúng tôi nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *