Đi du học Canada bạn cần biết về đất nước Canada

Để đi du học Canada thành công và ý nghĩa thì việc cần biết và tìm hiểu về đất nước Canada là yếu tố quan trọng nhất. Giúp bạn tự tin sang nửa bên kia bán cầu để học tập và phát triển bản thân

Phải nói thật rằng: Hiện nay, du học Canada đang là sự lựa chọn hấp dẫn hàng đầu của du học sinh quốc tế nhất. Tuy nhiên, đa phần các bạn chọn Canada mà lại không hiểu nhiều về đất nước họ. Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về đất nước Canada qua bài viết: Đi du học Canada cần biết về đất nước Canada. Để bạn hiểu hơn và có thêm kiến thức về đất nước này nhé.

Du học Canada

Canada là đất nước của lá phong

1.Canada có nhiều hồ nhất trên thế giới

Theo ước tính thì Canada đang sở hữu cho mình khoảng hơn 3.000.000 (3 triệu) hồ các loại. Với kết quả đó thì Canada đang có số lượng hồ chiếm 60% trong tổng số lượng hồ trên toàn thế giới. Đưa đất nước Canada trở thành đất nước có nhiều hồ nhất trên thế giới.

Vì thế, nếu bạn đi du học Canada và khi đi du lịch ở bất kỳ đâu tại quốc gia này. Thì cơ hội của bạn chính là thường xuyên được ngắm hồ đấy.

2.Người dân Canada rất có ý thức bảo vệ tài nguyên rừng

Chúng ta cũng biết: Rừng chính là tài nguyên là nơi đem lại rất nhiều lợi nhuận cho quốc gia. Chính vì thế, nhiều quốc gia được thiên nhiên ban tặng tài nguyên rừng mà khai thác trở nên bừa bãi.

Với người dân Canada lại khác, mặc dù diện tích rừng tại đây chiếm 10% diện tích rừng trên toàn thế giới. Điều này cho thấy rằng: Canada đang sở hữu cho mình khối lượng tài nguyên rừng rất lớn.

Thay vì giống các quốc gia khác coi rừng là tài nguyên cần phải khai thác. Thì người dân Canada lại coi rừng là tài nguyên cần được bảo vệ. Do đó, tài nguyên rừng tại đây ngày càng  trở nên phong phú và đa dạng hơn.

3.Canada là đất nước của lá phong

Không phải ngẫu nhiên mà người ta gắn mác cho Canada là đất nước lá phong. Tất cả đều có lí do của nó hết.

Có thể nói, cuội nguồn của lá phong chính là Canada. Tạiquốc gia này có đến hơn 10 loại giống cây phong khác nhau. Không chỉ những cánh rừng mới có cây phong, mà ngay cả những con đường đều được trải dài cây phong.

Vào mùa thu, lá phong chuyển đổi màu sắc từ xanh sang đỏ trông vô cùng đẹp mắt. Nếu bạn đi du học Canada chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều sự trải nghiệm với hình ảnh cây phong.

hơn 70% siro làm từ cây lá phong tại Canada cung cấp trên toàn thế giới

Hơn 70% siro làm từ cây lá phong tại Canada cung cấp trên toàn thế giới

Cây phong thực sự gắn kết với người dân Canada khi hình ảnh lá phong luôn được in trên lá cờ trong các cuộc kháng chiến. Đây chính là mối nhân duyên giữa người và cây tại xứ sở này. Có lẽ cũng vì thế mà ngày nay Canada được gắn liền với tên gọi “Xứ sở lá phong”.

Với lợi thế có nhiều phong, hiện nay Canada đang là nước sản xuất hơn 70% si rô từ cây lá phong cung cấp cho toàn thế giới.

4.Canada là đất nước có nền giáo dục hấp dẫn du học sinh quốc tế nhất

Là một hàng xóm tối lửa tắt đèn với Mĩ, chính vì thế mà nền giáo dục của Canada cũng rất phát triển và có nền giáo dục chất lượng nổi tiếng trên toàn thế giới.

Không phải đến Mĩ mới là đi du học Châu Âu là cơ hội tiếp xúc với nền văn hóa văn minh nhất. Bởi Canada cũng là nơi hội tụ đủ các yếu tố mà bất kỳ du học sinh quốc tế nào lựa chọn con đường du học đều mong muốn như:

  • Điều kiện học tập tốt
  • Mức chi phí rẻ hơn nhiều so với Mĩ
  • Được đi làm thêm trong quá trình du học
  • Có nhiều cơ hội được định cư và sinh sống lâu dài
  • Điều kiện đầu vào cũng không quá khó

Sở dĩ Canada luôn tạo điều kiện cho du học sinh được định cư bởi lí do: Diện tích thì rộng lớn mà dân số thì thưa thớt. Thêm vào nữa là họ lo sợ về tình hình chính trị vì người ít, đất nước thì trù phú sẽ bị quốc gia khác xâm chiếm.

Tất nhiên, họ luôn lo lắng vì thiếu nguồn nhân lực để phát triển để chiến đấu là điều cũng thuận theo tự nhiên mà thôi.

Do đó, nếu bạn đi du học Canada thì đó không còn là cơ hội cho bạn mà cũng là cơ hội của quốc gia này khi có thêm nhân lực mới.

5.Biển số xe tại khu vực phía Bắc của Canada có hình gấu  Bắc cực

Tỉnh bang Nanuvut là một trong những tỉnh bang lớn nhất và xa nhất của Canada. Có vị trí địa lí nằm tại phía Bắc, nơi đây được mệnh danh là quê hương của những chú gấu Bắc Cực. Chính vì thế, biển số xe của tỉnh bang này cũng hết sức đặc biệt và mang dấu ấn riêng của tỉnh bang này đó là: biển số xe có hình dạng như gấu Bắc Cực.

Đây là một điều hết sức bất ngờ và đặc biệt phải không các bạn. Nếu bạn đi du học Canada khi qua vùng lãnh thổ này, thì việc bạn tò mò về biển số xe tại đây đã được chúng tôi giải đáp rồi nhé.

6.Món pizza Hawai nhiều người yêu thích được phát minh bởi một người ở Ontario

Ẩm thực luôn là một đề tài hấp dẫn cho tất cả những ai đang sinh sống trên trái đất. Thực tế mà nói, tất cả chúng ta đi làm cũng chỉ để nuôi cái miệng và chăm lo cho cuộc sống ngày tốt lên.

Ngoài những món ăn truyền thống của người Việt ra, thì đã từ lâu những món ăn phương Tây cũng đã xâm lẫn vào đời sống của chúng ta. Pizza chính là một trong những món khoái khẩu nhất của giới trẻ và của bọn trẻ con. Đặc biệt, là món pizza Hawai vạn người mê này.

Pizza hawaii do một người đàn ông ở Ontario phát minh

Pizza hawaii do một người đàn ông ở Ontario phát minh

Hương vị của món ăn này luôn hấp dẫn người ăn khi miếng dứa được hòa quyện với cả dăm bông hoặc thịt hun khói. Điều ấy luôn để lại ấn tượng và hương vị khó quên cho người thưởng thức.

Món pizza Hawai này được một người đàn ông ở tỉnh bang Ontario phát minh ra.

7.Canada là một quốc gia đa dân tộc

Canada sở hữu cho mình diện tích lớn thứ 2 trên thế giới. Tuy nhiên, trên thực tế thì số người dân gốc Canada thì lại rất ít. Thay vào đó, để gia tăng dân số hơn. Chính phủ Canada mở rộng chính sách nhập cư cho người dân trên toàn thế giới.

Chính vì điều đó, hiện nay trên thế giới đều gọi Canada là một quốc gia đa dạng.

8.Canada là một quốc gia sử dụng 2 loại ngôn ngữ chính thống

Rất gần với Mĩ, nhưng Canada không nói hoàn toàn bằng tiếng Anh. Thay vào đó, là sử dụng song song cả tiếng Anh và tiếng Pháp làm ngôn ngữ chính thống.

Với những ai lựa chọn đi du học Canada tại vùng Quéc béc thì tiếng Pháp sẽ phát triển hơn tiếng Anh. Bởi đa số người dân bản địa là người Pháp sinh sống tại tỉnh bang này. Do đó, tiếng Pháp tại đây được người dân lựa chọn nói nhiều nhất.

Việc sử dụng cả 2 loại ngôn ngữ chính thống này chắc chắn trên thế giới chỉ có Canada mà thôi. Cho nên việc bạn đi du học Canada rất có thế cả tiếng Anh và tiếng Pháp bạn đều nói rất lưu loát đấy.

Hi vọng qua bài viết này, thì những điều gì cần biết về đất nước Canada cơ bản bạn đã hiểu. Điều đó sẽ mang lại cho cuộc hành trình đi du học Canada của bạn càng thêm thú vị hơn.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình học tập tại Canada hãy liên lạc với chúng tôi các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *