Đến đất nước Canada đừng bỏ qua cơ hội thăm nhà thờ lớn nhất Saint Joseph’s Oratory

Đất nước Canada không chỉ nổi tiếng có nhiều vẻ đẹp tự nhiên, nhiều khoáng sản, con người thân thiện dễ gần. Đặc biệt là chính sách định cư rất tốt. Mà còn nổi tiếng với nhà thờ Saint Joseph’s Oratory lớn nhất tại Canada

Nếu bạn đến đất nước Canada, với lí do là đi du lịch hay là du học sinh quốc tế. Thì bạn đừng bỏ qua cơ hội, thăm nhà thờ lớn nhất xứ sở lá phong Saint Joseph’s Oratory. Bài viết hôm nay, chúng tôi muốn cùng bạn khám phá nhà thờ lớn nhất khi đến với đất nước Canada.

Bài viết tham khảo:

Đến đất nước Canada thì hãy đến thăm nhà thờ

Đến đất nước Canada thì hãy đến thăm nhà thờ Saint Joseph’s Oratory

Được xây dựng từ năm 1904, nhà thờ Saint Joseph’s Oratory là một nhà thờ công giáo tại xứ sở lá phong.

Tọa lạc trên đỉnh núi Mount Royal tại Montreal. Nhà thờ 115 tuổi này không chỉ là một nhà thờ lâu đời, cổ kính nhất. Mà, nó còn là nhà thờ lớn nhất đất nước Canada.

Thực sự, bạn sẽ cảm thấy rất phí và tiếc nuối nếu ở Canada mà không đặt chân đến đây. Bởi, chỉ cần bạn đến đây bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Montreal được nằm trải rộng dưới chân núi.

Nhà thờ được xây dựng thành công, chính là nhờ công lớn của thầy Andre Bessette. Mục đích của việc xây dựng ấy, chính là vinh danh thánh Joseph. Thánh Joseph, chính là chồng của Đức mẹ Maria và là cha đẻ của chúa Jesus mà chúng ta vẫn thường nhắc đến cho đến ngày này.

Thầy Andre, được sinh ra vào năm 1845 và lớn lên trong một gia đình nghèo. Tuổi thơ của thầy gắn liền với sự khó khăn, vất vả và thường bất lực trước bệnh tật. Nhưng với tấm lòng lương thiện, tin vào những điều may mắn và chữa bệnh bằng cách cầu nguyện thánh Joseph.Thầy Andre, đã chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người nghèo thành công.

Năm thầy Andre 25 tuổi, thầy đã gia nhập dòng Holy Cross và cũng từ đây danh tiếng chữa bệnh của thầy được làn truyền rộng rãi khắp nơi. Khiến cho, số người tìm đến thầy chữa bệnh ngày càng đông đúc hơn. Chính vì thế, thầy Andre đã quyết định xây cất nơi cầu nguyện của mình thêm được khang trang hơn. Nhằm mục đích, phục vụ nhu cầu chữa bệnh ngày càng tốt đẹp hơn.

Mức kinh phí ban đầu để xây dựng nhà thờ chỉ có 200 $. Để có đủ nguồn kinh phí cho việc xây dựng đó. Thầy Andre, đã gây quỹ bắt đầu từ sinh viên, sau đó được đông đảo của người dân quyên góp để kiến tạo xây dựng. Cũng từ đây, nhà thờ nhỏ Saint Joseph’s Oratory chính thức được ra đời.

Kiến trúc bên trong nhà thờ Saint Joseph’s Oratory tại đất nước Canada

Kiến trúc bên trong nhà thờ Saint Joseph’s Oratory 

Đến năm 1967, sau khi được hoàn thiện tu sửa lần 2. Thì nhà thờ Saint Joseph’s Oratory được mở rộng ra rất nhiều lần. Đánh dấu, đây là một nhà thờ không chỉ lớn nhất đất nước Canada mà còn là nhà thờ có mái vòm lớn nhất trên toàn thế giới.

Kiến trúc bên ngoài nhà thờ với hình mái vòm lớn nhất thế giới. Bên trong nhà thờ ,là sự kết tinh hội tụ của của 56 chiếc chuông có trọng lượng lên đến 24.000 pounds (Sấp xỉ gần 11kg). Cùng với đó, là dàn đàn ống (organ) với khoảng 5.811 ống.

Ngoài ra, bên trong nhà thờ còn chứa đựng nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo như: tấm kiếng đầy màu sắc, ghi lại 10 cảnh của lịch sử đạo Công giáo tại đất nước Canada hay những bức tượng đẹp được điêu khắc rất tỉ mỉ và tinh tế…

Hàng năm, nhà thờ tiếp đón trên 2.000.000 lượt khách đến hành hương và nghỉ chân tại nhà thờ.

Với lợi thế, có một vị trí thuận lợi rất phù hợp cho việc thăm quan lịch sử. Cùng với đó, việc xây dựng nhà thờ là một câu chuyện có đầu có cuối và được truyền bá về những tấm lòng cao cả nhân hậu.

Chính vì thế, trong dịp lễ kỷ niệm nhà thờ tròn 100 năm tuổi được diễn ra vào năm 2005. Chính phủ Canada, đã có quyết định vinh danh nhà thờ này trở thành một địa điểm di tích lịch sử quốc gia. Cũng từ đây, số lượng khách nước ngoài đến với đất nước Canada và hành hương tại đây ngày một gia tăng.

Nếu như, bạn có dịp đến với xứ sở lá phong đi du lịch hay là du học sinh đi du học Canada. Thì đừng bỏ phí cơ hội, được chiêm ngưỡng nhà thờ lớn nhất đất nước Canada này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *