Đại học York University | Ngôi trường lớn thứ ba trên toàn Canada

Trường Đại học York University được thành lập vào năm 1959, nằm trong top 450 trường Đại học xuất sắc nhất trên thế giới. Trường hiện nay trong nhiều năm vẫn nhận được sự chú ý và quan tâm của nhiều sinh viên Việt Nam có ý định sang Canada du học. Bài viết tham […]

Trường Đại học York University được thành lập vào năm 1959, nằm trong top 450 trường Đại học xuất sắc nhất trên thế giới. Trường hiện nay trong nhiều năm vẫn nhận được sự chú ý và quan tâm của nhiều sinh viên Việt Nam có ý định sang Canada du học.

Bài viết tham khảo:

GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC

Tổng quan một trong các campus của York University

Tổng quan một trong các campus của York University

 1. Tên Tiếng Anh: York University
 2. Loại hình: Trường Công lập
 3. Năm thành lập: 1959
 4. Địa chỉ: 4700 Keele Street, Toronto, Ontario, Canada M3J 1P3
 5. Trang web: https://www.yorku.ca/

Trường Đại học York University thành lập vào năm 1959, được đặt tại thành phố Toronto, tỉnh Ontario của Canada. Đây là ngôi trường có diện tích campus lớn thứ 2 tại Ontario và đồng thời cũng là ngôi trường lớn thứ ba tại Canada. Không chỉ “lớn” về mặt diện tích, York University còn nằm trong top 450 trường Đại học danh giá nhất trên thế giới (theo kết quả của Bảng xếp hạng “QS Global World Rankings”.

Chính vì chất lượng đào tạo xuất sắc như vậy mà hiện nay York University đang là ngôi trường của xấp xỉ 52,300 sinh viên (với 46,400 sinh viên bậc Đại học và 5,900 sinh viên bậc Sau Đại học). Trong số này, trường cũng đã có 6,200 sinh viên quốc tế đến từ 178 quốc gia trên toàn thế giới.

1. Địa điểm

Khí hậu thành phố Toronto

Khí hậu thành phố Toronto

Thành phố Toronto thì chắc mình cũng khỏi phải nói các bạn cũng biết, đây là một trong những thành phố phát triển nhất tại Canada. Đóng vai trò là trung tâm kinh tế và văn hóa của quốc gia lá phong đỏ, Toronto là nơi có bộ phận người nhập cư đông đảo, chiếm xấp xỉ 50% dân số tại đô thị sôi động này. Tuy nhiên, Toronto cũng là một trong những khu vực sở hữu chi phí sống cao nhất. Để tìm hiểu cụ thể về chi phí học tập và sinh hoạt tại đây, các bạn có thể tìm hiểu trong link sau: [Chi phí sinh sống và học tập tại Toronto tổng là bao nhiêu?]

Khu vực campus của York University rất dễ để sinh viên đi lại và tiếp cận, đặc biệt là với phương tiện giao thông công cộng. Có thể kể đến như:

 • goSAFE: dịch vụ hộ tống hay đi chung với các tình nguyện viên để giúp bạn an tâm hơn khi đi lại quanh campus
 • Shuttles: di chuyển từ campus ra khu vực dân cư lân cận bên ngoài, hoạt động 7 ngày 1 tuần, mỗi chuyến cách nhau từ 20 đến 30 phút
 • VanGo: hỗ trợ cho sinh viên khuyết tật xung quanh khuôn viên trường, vận hành từ thứ 2 đến thứ 6, từ 8 giờ sáng đến 10 giờ tối
 • Transit: vận hành bởi các hệ thống GTA transit system, bao gồm: Brampton Transit, GO Transit, Toronto Transit Commission (TTC) và York Region Transit (YRT/Viva)

2. Các ngành đào tạo

York University hiện nay đang đào tạo các chuyên ngành như:

 • Nghệ thuật
 • Phương tiện Truyền thông
 • Biểu diễn và Thiết kế
 • Nghiên cứu Môi trường
 • Chăm sóc Sức khỏe
 • Kĩ thuật
 • Khoa học
 • Giáo dục
 • Điều dưỡng
 • Kinh doanh

Tìm hiểu thêm về các ngành học bậc Đại học tại Trường Đại học York University tại: [Danh sách các chương trình học và Học phí Trường Đại học York]

3. Các điều kiện xét tuyển đầu vào

Điều kiện đầu vào tại York University phân biệt cụ thể tùy theo chương trình học

Điều kiện đầu vào tại York University phân biệt cụ thể tùy theo chương trình học

3.1. Điều kiện Học vấn

Do York University là một trong những trường Đại học nằm vào top đầu của Canada nói riêng và thế giới nói chung nên các bạn sinh viên muốn apply vào trường thành công phải Tốt nghiệp Trung học Phổ thông ở Việt Nam với điểm trung bình từ 7,0 đến 7,5 trở lên.

Đối với các ngành học cạnh tranh hơn, điểm phẩy của các bạn có khi còn phải đòi hỏi cao nữa.

3.2. Khả năng Ngoại ngữ

Các chương trình học ở Keele Campus được giảng dạy bằng Tiếng Anh, trong khi các chương trình học ở Glendon Campus được cung cấp bằng cả 2 thứ tiếng (Tiếng Anh và Tiếng Pháp). Vì vậy, để được nhận vào học ở trường, các bạn cần phải chứng minh khả năng ngoại ngữ của mình.

Khoa/Chương trình

TOEFL (Code: 0894)

IELTS (Academic Module)

School of the Arts iBT: 83 6.5
Media
Performance & Design
Environmental Studies
Health (không bao gồm Nursing)
Lassonde School of Engineering (ngoại trừ Bằng Cử nhân của Chương trình Kĩ sư)
Liberal Arts & Professional Studies
Science
Education: Chương trình Liên tiếp Tổng điểm tối thiểu: 103

Với các điểm thành phần tối thiểu lần lượt như sau:

+ Listening: 23

+ Reading: 24

+Writing: 28

+ Speaking: 28

Điểm tối thiểu: 7.0

Trong đó điểm thành phần tối thiểu lần lượt như sau:

+ Listening: 6.5

+ Reading: 6.5

+ Writing: 7.0

+ Speaking: 7.0

Glendon iBT: 83 6.5
Health: Nursing iBT: 89 7.0
Lassonde School of Engineering iBT: 88 6.5 (không có band nào dưới 6.0)
Schulich School of Business iBT: 100 7.5

Tất nhiên là muốn được công nhận, chứng chỉ phải còn hiệu lực (kết quả thi phải từ 2 năm đổ lại).

Một số trường hợp đặc biệt: Đối với các bạn du học sinh tại Việt Nam có thành tích học tập đặc biệt xuất sắc, có điểm trung bình tối thiểu từ 80% trở lên hoặc điểm tương đương với điểm A trong các năm học cấp 3, Đại học thì trường có thể sẽ vẫn gửi thư mời nhập học có điều kiện cho phép các bạn có thể nộp bổ sung kết quả thi ngoại ngữ muộn hơn hạn chót.

Để được chính thức nhập học, các bạn này phải nộp bổ sung kết quả chứng nhận khả năng ngoại ngữ hoặc hoàn thành level 9 tại York University’s English Language Institute (YUELI).

4. Mức học phí

Theo số liệu ước tính được công bố công khai trên website của trường, học phí bậc Đại học của York University các bạn cần chuẩn bị sẽ là:

Tên các loại chi phí

Sinh viên quốc tế

Học phí full-time (5 course) + phụ phí bắt buộc $26,975 CAD/năm
Tiền mua sách và dụng cụ học tập (ước lượng) $1,000 – $1,500 CAD/năm
Ký túc xá (phòng đôi) $5,713 CAD/năm
Ăn uống (là bắt buộc nếu sống trong ký túc xá) $3,250 CAD, $3,700 CAD, $4,150 CAD hoặc $4,600 CAD/năm
Chi phí sinh hoạt cá nhân khi sống ở campus (giải trí và các chi phí khác) $2,500 CAD/năm
Sống ngoài campus (tiền thuê nhà, tiện ích, ăn uống) $11,000 CAD/năm
Chi phí sinh hoạt cá nhân khi sống ngoài campus (giải trí, di chuyển) $3,300 CAD/năm
Chi phí bảo hiểm và chăm sóc nha khoa $867 CAD/năm (Bảo hiểm UHIP và YFS)

Tức là trong 1 năm học tập và sinh sống tại đây, các bạn và gia đình sẽ phải chuẩn bị xấp xỉ $42,155 CAD đến $43,600 CAD (tương đương với 740 triệu VNĐ – 760 triệu VNĐ).

Học bổng tại trường mình sẽ gửi tới các bạn trong loạt bài viết tiếp theo.

5. Student Life

York University là nơi giao lưu của sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới

York University là nơi giao lưu của sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới

York University là một trong những trường Đại học có diện tích campus lớn nhất trên toàn Canada, chính vì vậy mà chỉ trong khuôn viên trường thôi cũng đã có rất nhiều nhà hàng, quán ăn, không gian thiên nhiên, địa điểm và hoạt động vui chơi để các bạn sinh viên có thể trải nghiệm được tốt nhất cuộc đời sinh viên của bản thân mỗi người.

 • Câu lạc bộ: Trường có hơn 300 câu lạc bộ và tổ chức dành cho sinh viên. Học viên trong trường vận hành 13 tờ báo, phát hành do sinh viên và dành cho sinh viên. Trường cũng là nơi tổ chức hơn 1,000 sự kiện khác nhau, chiếu phim, tổ chức nhạc, kịch,… ngay tại trường. Đặc biệt, thông tin về những hội nhóm này đều được tổng hợp tại YU Connect – cơ sở dữ liệu online dành riêng cho sinh viên trường York.
 • Bên cạnh các hoạt động thể thao sôi nổi, York University là một trong ba trường đại học ở Canada tổ chức theo hệ thống Cao đẳng, cộng đồng sinh viên nhỏ, khiến các bạn sinh viên dễ dàng tiếp cận được với sự giúp đỡ và hỗ trợ của nhân viên, cựu sinh viên, giảng viên và các bạn bè đồng trang lứa trong trường.

6. Các kì nhập học

Các bạn cần hết sức chú ý các mốc ngày tháng sau đây:

Kì nhập học

Deadline dành cho Sinh viên quốc tế

Kì Mùa Thu 2019 (Tháng 09) Ngày 06/03/2019 (Deadline sớm, dành cho các ngành học cạnh tranh cao, chắc chắn hồ sơ sẽ được xem xét)

Muộn nhất: 12/06/2019

Kì Mùa Hè 2019 (Tháng 05) Ngày 01/04/2019
Kì Mùa Đông 2020 (Tháng 01) Ngày 15/11/2019

Có một số chương trình học như Quản trị Kinh doanh, Bachelor of Film Arts, Bachelor of Design, Điều dưỡng viên, Công tác Xã hội,… có hạn chót khác với deadline chung. Các bạn cần lên web trường để theo dõi và cập nhật ngày cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *