Cuộc sống du học: Đời du học sinh đi qua lắm thăng trầm

Cuộc sống du học bao giờ cũng chất chứa nhiều nỗi niềm, dù là vui hay là buồn cũng là trải nghiệm, là những gì được trân quý và khiến các bạn du học sinh trở nên mạnh mẽ hơn…

“Cuộc sống du học của mình có nhiều thăng trầm lắm ^^

Ban đầu thì hùng hục lao vào chuẩn bị mọi thứ, làm mọi cách để nắm bắt cơ hội du học. Làm chỉ vì yêu thích, vì đam mê thôi, vì một niềm tin rằng tương lai sẽ tốt đẹp hơn ở hiện tại. Qua đến nơi thì thấy cuộc sống vẫn vậy, chỉ khác mối quan hệ bạn bè, ngôn ngữ, nhiệt độ, khí hậu, lòng người

Bài viết tham khảo:

1. Các mối quan hệ

Trong cuộc sống du học, khi 2 người muốn kết bạn với nhau thì bất kể ở đâu hay trong thời điểm nào cũng sẽ làm được

Trong cuộc sống du học, khi 2 người muốn kết bạn với nhau thì bất kể ở đâu hay trong thời điểm nào cũng sẽ làm được

Bạn bè thì ở đâu cũng vậy có người này người kia, người tốt người xấu. Mình có gặp những người khó gần ích kỉ, xã giao đúng 1 lần rồi lần sau gặp trên đường cũng không nhìn mặt dẫu là cùng ngôn ngữ hay khác ngôn ngữ.

an đầu mình tức vì thái độ như thế nhưng hồi mình là nghĩ tức làm gì chứ đó là sự lựa chọn của họ, họ chọn cách sống như thế là họ tự thiệt thòi chứ chả ai.

Ngược lại, mình cũng được gặp những người bạn mà ban đầu mình nghĩ sẽ không chơi được với họ vì họ có suy nghĩ và văn hóa khác biệt, nhưng thật không ngờ mình chơi thân với họ đến bây giờ. Nhắn tin 1 cái là có mặt, chỉ cần muốn là có thể cho nhau 1 cái hẹn, bất kể mình khác biệt ngôn ngữ với họ. Và mình nhận ra một điều rằng: khi 2 người muốn kết bạn với nhau thì bất kể ở đâu hay trong thời điểm nào cũng sẽ làm được, còn nếu đã không muốn kết bạn với nhau thì dẫu có cùng quê cùng ngôn ngữ thì cũng không kết bạn được.

Mình còn được gặp nhiều người đàn anh đàn chị xem mình như đứa em gái, che chở và bảo bọc mình dẫu mình không chung ngành chung trường với họ, điều này mang lại cho mình cảm giác an ủi rất lớn và khiến mình bớt cô đơn hơn trong cuộc sống du học. Ít nhất thì cuộc sống không bạc đãi mình và những gì mình đã cho đi.

2. Nhiệt độ

Mùa đông tại Canada chưa bao giờ là chuyện nhỏ trong cuộc sống du học của các bạn sinh viên

Mùa đông tại Canada chưa bao giờ là chuyện nhỏ trong cuộc sống du học của các bạn sinh viên

Nhiệt độ gây khó khăn cho mình nhiều thứ lắm. Mùa hè thì nóng chút ít thôi nhưng tối xuống lại lạnh gắt. Đi học cả ngày rồi tối đi chơi luôn thì lại phải vắt áo dày cả ngày.

Mùa đông thì rét thôi rồi, rét thế này chỉ muốn trùm chăn ngủ thôi, học hành gì huhu làm biếng chết. Tối ra ngoài chơi thì rét và buốt, da mặt rát hết, đi đâu cũng lội bộ lạnh xỉu. Bận đồ lúc nào cũng là legging và heater rồi chồng thêm quả áo dày cui haizz

Như ở Việt Nam chắc là dung dăng dung dẻ quần short rồi đấy, đi đu đưa hàng quán về đêm hay lội bộ ăn hủ tiếu gõ mỗi khi làm biếng nấu ăn haizzz

Trời mát thì học sương sương thoải mái, trời lạnh thì chỉ có cắn răng trùm mền mà ngồi học thôi huhu

Là một du học sinh, sống một cuộc đời du mục, di chuyển nhiều nơi ăn nhiều chỗ không có gì là ổn định. Du học sinh không có gì đặc sắc hơn người thường cho lắm, chỉ có mỗi trái tim sắc đá, sức chịu đựng bền bỉ và sự thích nghi môi trường là hơn người.

Sống cuộc sống nào thì cũng có những người soi mói cuộc sống đấy. Có hàng vạn câu hỏi đặt ra cho du học sinh mà không ai muốn trả lời: Học ngành đấy làm gì đang full (thừa người) đấy?? Sao không đi nước A mà đi nước B làm gì (có chuyện) nước A ngon hơn?? Học xong lấy chồng ở lại hả?? Mày nhắm ở lại được không ?? Ở lại phải học cực giỏi phải điểm thật cao mới được đó nha??

Kì lạ nhỉ, mình đâu phải trung tâm tư vấn đâu. Hỏi để thực sự quan tâm hay hỏi cho vui mồm vậy, với lại mình cũng không có nghĩa vụ trả lời tất cả câu hỏi kiểu tra khảo như thế, có duyên vừa thôi chớ.

Du học sinh là cuộc sống không ổn định vì mình sống dựa theo thời hạn của visa. Đâu phải muốn ở bao nhiêu là ở đâu. Nhiều người vẫn không hiểu được cảm giác người khác mà cứ mở mồm ra hỏi những câu như vậy…

Đoạn đường phía trước còn dài và còn nhiều thứ chờ đợi. Những thứ mình kể trên không phải to tát gì nhưng nó cho mình nhiều bài học lắm, sống như thế mình mới thấy đáng sống.

Cảm ơn các bạn đã lắng nghe câu chuyện của mình ^^

Nguồn: Du Học Sinh Confession

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *