Các phương thức cơ bản chuyển tiền từ Canada về Việt Nam

Bạn đang tích góp được một số tiền nhỏ? Muốn chuyển tiền từ Canada về Việt Nam để làm món quà nhỏ về cho gia đình? Vậy thì bạn không cần phải tìm đâu xa vì đây là những option khả thi để bạn có thể gửi tiền tối ưu về cho gia đình. Bài […]

Bạn đang tích góp được một số tiền nhỏ? Muốn chuyển tiền từ Canada về Việt Nam để làm món quà nhỏ về cho gia đình? Vậy thì bạn không cần phải tìm đâu xa vì đây là những option khả thi để bạn có thể gửi tiền tối ưu về cho gia đình.

Bài viết tham khảo:

1. Cách cơ bản nhất: Thông qua Ngân hàng

Một số ngân hàng của Canada hiện nay đã hỗ trợ chuyển tiền từ Canada về Việt Nam

Một số ngân hàng của Canada hiện nay đã hỗ trợ chuyển tiền từ Canada về Việt Nam

Có thể một số bạn không trực tiếp làm hồ sơ du học vẫn chưa biết, nhưng hệ thống các ngân hàng, cả ở Canada và Việt Nam từ lâu đã liên kết với nhau và cung cấp các dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về nước với mức phí khá cạnh tranh. Các bạn cần liên hệ với ngân hàng mà bạn sử dụng để được hướng dẫn cách thức chuyển tiền sao cho chính xác nhất đối với từng ngân hàng cụ thể.

Sở dĩ mình đưa ra lời khuyên này là vì, nếu như bạn sử dụng dịch vụ từ các ngân hàng của Canada, những tổ chức tài chính này sẽ yêu cầu tài khoản có transit codes, swift numbers và ABA numbers. Bạn có thể thực hiện giao dịch trực tiếp tại các ngân hàng hoặc ngay tại ATM. Tuy nhiên nếu bạn đi chuyển tiền lần đầu thì mình khuyên các bạn nên đến trực tiếp địa điểm giao dịch để nhận được những chỉ dẫn tận tình.

Người nhận tại Việt Nam phải có thẻ Visa ngân hàng (Visa Prepaid/ Visa Extra Prepaid/ Visa Debit/ Visa Extra Debit) thì mới có khả năng nhận được tiền. Người gửi lúc này cung cấp thông tin cá nhân và số thẻ Visa của người nhận cho ngân hàng để tiền đến được đúng điểm đến của nó.

2. Thông qua các đại lý, ứng dụng chuyển tiền

Hiện nay cũng có rất nhiều các bên thứ ba (ngoài đối tượng ngân hàng và người gửi tiền) quen thuộc có thể giúp bạn chuyển tiền giữa Canada và Việt Nam. Có thể kể tên cụ thể như:

2.1. Các đại lý giao dịch Western Union, Money Gram,…

Western Union là một trong những đại lý chuyển tiền quốc tế uy tín

Western Union là một trong những đại lý chuyển tiền quốc tế uy tín

Hiện nay các đại lý giao dịch chuyển tiền như Western Union và Money Gram đã trở nên vô cùng phổ biến và có mặt tại khá nhiều quốc gia trên thế giới. Tất cả thông tin bạn cần cung cấp lúc này là thông tin của người nhận tiền tại Việt Nam, bao gồm: họ tên, địa chỉ và số điện thoại liên hệ.

Sau khi thực hiện các thủ tục chuyển tiền, các đại lý này sẽ cung cấp cho người gửi một mã số. Đối với Western Union thì mã số này kéo dài 10 chữ số còn Money Gram có code giao dịch ngắn hơn, gồm 8 chữ số. Người thân tại Việt Nam muốn nhận tiền phải biết được mã số này. Khi ra ngân hàng hoàn tất thủ tục, người nhận chỉ cần mang chứng minh nhân dân và đọc mã số nhận tiền cho nhân viên giao dịch là xong.

2.2. Các ứng dụng thương mại điện tử: Paypal

Một trong những phương thức thanh toán điện tử phổ biến hiện nay là Paypal

Một trong những phương thức thanh toán điện tử phổ biến hiện nay là Paypal

Paypal từ nhiều năm trở lại đây đã được coi là một cách thức thanh toán điện tử vô cùng hiệu quả. Tất nhiên ứng dụng này cũng có thu phí nếu bạn chuyển đổi từ đồng ngoại tệ này sang đồng ngoại tệ khác, giữa quốc gia này sang quốc gia khác. Để chuyển tiền quốc tế, bạn hãy lập 2 tài khoản Paypal bằng 2 tài khoản email khác nhau. Một tài khoản dành cho ngân hàng tại Việt Nam. Một tài khoản dành cho ngân hàng tại Canada của bạn. Sau đó bạn chỉ việc chuyển tiền qua lại giữa 2 tài khoản này bằng những thao tác hết sức đơn giản.

3. Thông qua người thân, bạn bè

Có thể nhờ bạn bè, người thân cầm tiền về Việt Nam nếu số tiền dưới hạn mức $10,000 CAD

Cũng giống như cách khi các bạn sang Canada du học có dắt túi theo một khoản tiền mặt để tiện lợi trong vấn đề chi trả thì khi trở về Việt Nam (chơi tết, về nước sau khi hoàn tất việc học,…) các bạn cũng có thể cầm theo một khoản tiền trên hành lý khi bay. Những thời điểm thế này, bạn có thể mang theo một khoản tiền mặt có trị giá nhỏ hơn với $10,000 CAD lên máy bay mà không cần khai báo với hải quan. Nếu bạn định mang nhiều hơn hạn mức này, bạn sẽ khai báo để đảm bảo nguồn gốc và tính hợp pháp của số tiền.

Hiện nay có rất nhiều người nhận sẽ đổi tiền và mang về Việt Nam cho các bạn theo mức phí vô cùng ưu đãi, tuy nhiên lại biến mất hoặc trốn không chuyển cũng không trả lại tiền. Chính vì vậy mà khi sử dụng cách thức này, các bạn cần đảm bảo số tiền mồ hôi nước mắt của mình được gửi gắm cho đúng người, tránh việc mất tiền oan ức mà không thể kêu ai.

Chúc các bạn chuyển tiền từ Canada về Việt Nam thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *