Chưa biết điều này thì không nên đi du học Canada

Để việc đi du học Canada được thuận buồm xuôi gió thì bạn cần phải biết những điều này. Nếu chưa biết thì việc sang học tập tại Canada bạn nên cân nhắc nhé.

Bạn muốn đi du học Canada nhưng lại chưa biết những điều này, thì bạn sẽ luôn gặp nhiều những trở ngại khó khăn. Vậy, những điều mà giúp bạn thành công trên con đường du học là gì? Sau đây, bài viết “chưa biết điều này thì không nên đi du học Canada”. Sẽ giúp bạn tự tin hơn khi lựa chọn con đường du học.

Xem thêm bài viết:

Du học Canada chọn 5 ngành này sẽ có mức lương khủng

5 loại visa Canada định cư phổ biến nhất hiện nay

Du học Canada

Du học Canada

1. Ngày càng có nhiều người muốn đi du học

Lý do mà ngày càng có nhiều người muốn đi du học là: bởi họ mong muốn tìm được một bến đỗ an toàn. Bến đỗ đó sẽ cho bạn môi trường học tập tốt, có việc làm sau khi tốt nghiệp để chứng minh bạn lựa chọn là đúng.

Đặc biệt, là cơ hội để bản thân được phát triển năng lực tối đa đem lại sự tỏa sáng trong tương lai.
Hệ thống giáo dục tại Việt Nam, dường như chưa mang lại được bến đỗ an toàn như bao bạn sinh viên mong ước.

Theo thống kê, năm 2018 số sinh viên đại học tại Việt Nam bị thất nghiệp đã lên đến gần 300.000 sinh viên. Đây là một kết quả đáng buồn mà chẳng bạn trẻ nào mong muốn.

Khoảng 3 năm gần đây nhất, thị trường du học trở nên ngày càng rầm rộ hơn. Bởi, với 4 năm học tại Việt Nam cũng phải mất khoảng ít nhất là 230 triệu đồng. Thay vào đó, họ sử dụng nguồn tiền đó để đầu tư 1 lần cho con đi du học.

Thị trường du học Nhật Bản và Hàn Quốc là sinh viên Việt lựa chọn nhiều nhất. Vì lí do: chi phí hợp lí, có việc làm thêm và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Chương trình Co-op tại Canada là chương trình mang lại nhiều lợi ích nhất cho du học sinh

Chương trình Co-op tại Canada là chương trình mang lại nhiều lợi ích nhất cho du học sinh

Cho đến bây giờ, thì 2 thị trường du học này đã không còn bùng cháy như trước. Bởi ngọn lửa, cũng đã nhạt nhòa đi rất nhiều. Thay vào đó là thị trường đi du học Canada – thị trường du học duy nhất trên thế giới hiện nay, mang lại bến đỗ an toàn cho du học sinh quốc tế như:

+ Chi phí du học phải chăng

+ Được đi làm thêm trong suốt quá trình du học

+ Có chương trình Co-op (thực tập hưởng lương)

+ Dễ được định cư nếu hoàn thành khóa học và có được việc làm ổn định trong thời gian 6 tháng.

Với điều kiện thuận lợi và là quốc gia duy nhất trên thế giới, có chính sách ưu đãi tốt nhất hiện nay. Canada thực sự, đang là một địa chỉ hấp dẫn không riêng với sinh viên Việt Nam. Đây là một trong những điều cần biết đầu tiên mà chúng tôi muốn mách các bạn.

2. Xin visa du học Canada khá dễ dàng và thuận lợi

Là quốc gia sử dụng cả tiếng Anh và tiếng Pháp làm ngôn ngữ chính thống. So với các quốc gia như Mĩ, Anh, Pháp, Bỉ, Đức…thì Canada là quốc gia có chính sách xin visa du học cũng như xin định cư dễ nhất. Thậm chí, còn không cần chứng minh tài chính mà cơ hội xin visa cũng không mấy khó khăn.

Chính sự thuận lợi này thể hiện: sự lôi kéo của chính phủ Canada đối với du học sinh quốc tế, nhà đầu tư và cả những lao động công nghệ cao đến với xứ sở lá phong để xây dựng và phát triển.

3. Cuộc sống tại Canada là đa dạng chủng tộc

Tính đến thời điểm hiện nay (tháng 10/ 2019), dân số Canada đã đạt mức 37.385.736 người. Sở dĩ, dân số Canada tăng lên nhanh chóng như vậy là do chính phủ có chính sách nhập cư cho người nước ngoài.

Trung bình mỗi năm Canada tiếp nhận nhập cư của khoảng gần 300.000 người nước ngoài. Đến nay cho thấy, số người nước ngoài di cư đến sinh sống tại Canada đang ngày càng nhiều lên. Điều đó có nghĩa là: Số dân gốc bản địa ngày càng giảm đi thay vào đó là số dân nhập cư là chủ yếu.

hệ thống giáo dục tại Canada

Hệ thống giáo dục tại Canada

Chính vì sự nhập cư dễ dãi đó, khiến cho nền văn hóa tại Canada vô cùng phong phú do có sự đa dạng về chủng tộc.

Vì thế khi đi du học Canada, bạn sẽ được sống với đa dạng nhiều quốc gia khác nhau. Tất nhiên lối sống, văn hóa, phong tục tập quán… đều rất đa dạng. Đây cũng là cơ hội để bạn mở mang tầm mắt.

4. Việc làm thêm tại Canada dành cho du học sinh chỉ hỗ trợ một phần du học

Đúng là tại Canada rất dễ tìm kiếm việc làm thêm. Tuy nhiên, không phải số tiền kiếm được việc làm thêm sẽ đáp ứng đầy đủ cuộc sống của bạn tại Canada. Trên thực tế, khoản tiền này cũng chỉ giúp bạn chi trả sinh hoạt phí và đóng một phần học phí mà thôi. Bởi, mức chi tiêu tại quốc gia này so với Việt Nam cao hơn rất nhiều.

Do đó, việc lựa chọn đi du học Canada thường chỉ rơi vào những gia đình có điều kiện thật sự. Bởi, khoảng thời gian học tập bên Canada gia đình phần nào vẫn phải chu cấp tiền học phí cho bạn.

Tất nhiên, mức học phí mỗi năm mà gia đình bạn phải cung cấp cùng lắm là 150 triệu. Nhưng so với mức kiếm tiền tại Việt Nam, thì khoản tiền này cũng là cả năm tích góp của gia đình không chỉ có công việc tốt mà thu nhập cũng ổn định.

Với chương trình Co-op sẽ giúp du học sinh vượt qua những giai đoạn khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn quá tham công tiếc việc mà bỏ bê việc học. Thì việc học hành và cả sự nghiệp sau này của bạn sẽ không mấy thuận lợi.

Kết luận: Bạn chỉ nên làm thêm theo đúng quy định là tốt nhất.

Nếu như bạn nghĩ rằng: Việc đi du học Canada, chỉ cần lo khoản tiền ban đầu. Thêm vào nữa, việc làm thêm sẽ chi trả hết mà gia đình không phải lo là điều sai lầm. Bạn hãy nên xác định mình đi học là chính, còn kiếm tiền chỉ là hỗ trợ một phần du học mà thôi.

Tất nhiên, khi đã xác định và biết rõ điều này thì việc đến học tập tại Canada sẽ thuận buồm xuôi gió hơn.

Thông qua bài viết này, mục đích của chúng tôi chỉ muốn nhắc nhở các bạn du học sinh Việt sẽ không bị shock tại môi trường mới. Để cho việc đi du học Canada của bạn, sẽ không bị áp lực từ gia đình và từ chính bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *