Chi phí sinh hoạt và du học ở Toronto hết bao nhiêu?

Chi phí sinh hoạt và du học ở Toronto hết bao nhiêu? Ắt hẳn các bạn cũng đang tò mò về thông tin này nên mới đọc bài viết này. Vậy hãy để mình cung cấp cho các bạn một số số liệu về chi phí sinh hoạt và du học ở Toronto nhé. Bài […]

Chi phí sinh hoạt và du học ở Toronto hết bao nhiêu? Ắt hẳn các bạn cũng đang tò mò về thông tin này nên mới đọc bài viết này. Vậy hãy để mình cung cấp cho các bạn một số số liệu về chi phí sinh hoạt và du học ở Toronto nhé.

Bài viết tham khảo:

Về nhận định chung, sinh sống tại Toronto, đặc biệt là tại bất cứ địa chỉ nào gần khu vực trung tâm (downtown) thì chi phí sinh hoạt tất nhiên là sẽ đắt. Mức tiền thuê nhà ở đây hiện nay vẫn ở mức đắt nhất tại Canada, các khoản chi phí sinh hoạt hàng tháng (như tiền điện thoại, tiền thức ăn, tiền di chuyển,…) cùng không rẻ chút nào.

1. Chi phí sinh hoạt

Khí hậu thành phố Toronto

Khí hậu thành phố Toronto

Các nhà phân tích tại LowestRates.ca tính toán rằng để sống được ở Toronto, một người cần phải chi đến $40,583 CAD/năm để có thể chi trả được tất cả các khoản chi phí tại đây. Cụ thể, đây là hóa đơn hàng tháng trung bình của một người sống một mình tại Toronto:

Tiền thuê nhà $1,672.13 CAD/tháng
Tiền điện thoại và Tiền Internet $127.50 CAD/tháng
Phương tiện di chuyển $176.25 CAD/tháng
Thực phẩm $283.60 CAD/tháng
Giải trí $354.00 CAD/tháng
Chăm sóc sức khỏe $75.00 CAD/tháng

Tổng

$2,688.48 CAD/tháng

Tuy nhiên trong trường hợp: Các bạn share tiền thuê nhà với một người nữa, sử dụng vé tháng của Upass Toronto và giảm một ít chi phí giải trí, các bạn có thể có được bảng chi phí mới như sau:

Tiền thuê nhà $836.00 CAD/tháng
Tiền điện thoại và Tiền Internet $127.50 CAD/tháng
Phương tiện di chuyển (Upass Toronto) $70.00 CAD/tháng
Thực phẩm $283.60 CAD/tháng
Giải trí $200.00 CAD/tháng
Chăm sóc sức khỏe $75.00 CAD/tháng

Tổng

$1,592.10 CAD/tháng

Lúc này tổng chi phí năm các bạn cần có chỉ còn 19,105.20 CAD/năm.

Các bạn cũng nên lưu ý rằng khi bạn thuê nhà, có khả năng căn nhà đó chưa có đồ nội thất. Vì vậy cần phải xem xét thật kĩ giữa thuê ngoài, ở chung, homestay hay kí túc xá,… vì nếu không cẩn thận, bạn còn có thể phải chi thêm một khoản kha khá cho tiền nội thất đó.

2. Mức thu nhập tối đa có thể có của du học sinh tại Toronto

Sinh viên quốc tế có thể làm thêm 20 tiếng một tuần

Sinh viên quốc tế có thể làm thêm 20 tiếng một tuần, có thể phần nào đỡ được chi phí sinh hoạt và du học ở Toronto

Cũng khá là may khi tỉnh Ontario nói chung và thành phố Toronto nói riêng là nơi có mức lương trung bình tối thiểu cao nhất tại Canada. Cụ thể vào tháng 1/2017, chính quyền tỉnh bang đã nâng mức lương này từ $11.60 CAD/giờ lên $14.00 CAD/giờ. Và mừng hơn nữa, đó là con số này sẽ được tăng lên $15.00 CAD/giờ tính từ tháng 01/2019. Khiến cuộc sống của người dân sinh sống tại Toronto có phần dễ thở hơn.

Cụ thể, theo luật của Canada, sinh viên (học full-time và lâu hơn 6 tháng) được phép đi làm thêm tối đa 20 tiếng/tuần. Giả sử bạn kiếm được việc làm thêm liên tục 4 tuần/tháng, làm full hết thời gian hợp pháp thì bạn có thể kiếm được $1,200 CAD/tháng (trước thuế).

[Tìm hiểu thêm: Làm thêm tại Canada có đủ sống?]

Đó cũng là còn chưa kể, trong thời gian nghỉ hè, nghỉ đông các bạn còn có thể làm full-time 40 tiếng. Vậy nghĩa là sao? Tức là nếu bạn kiếm được việc làm thêm và làm liên tục, đủ số thời gian làm việc hợp pháp thì các bạn có thể lo đến 80% sinh hoạt phí hàng tháng. Nếu bạn rủ được nhiều người ở chung hơn hoặc chi tiêu tằn tiện hơn mức trên thì có lẽ bạn chỉ phải nhờ gia đình gửi tiền học sang thôi.

Tuy nhiên có một số lời khuyên dành cho phụ huynh, đó là phụ huynh không nên tạo áp lực hay phó mặc cho các bạn sang đây phải kiếm việc làm thêm và tự lo cho bản thân luôn. Muốn tìm việc cũng cần phải có thời gian và sự chủ động, vốn là hai thứ khó có khi mới chân ướt chân ráo sang Canada. Lời khuyên hữu ích nhất có thể đưa ra được lúc này đó là các bạn nên chờ kết quả học tập sau từ 1 đến 2 kì, nếu ổn thì hẵng tìm việc làm thêm. Đơn giản vì mục đích lâu dài của các bạn là kết quả học tập.

3. Học phí trung bình để du học tại Toronto

Là sinh viên của trường George Brown College, bạn sẽ được tham gia vào rất nhiều hoạt động giao lưu bổ ích

George Brown College, một trong những lựa chọn chất lượng của du học sinh Việt Nam

Học phí cũng sẽ chênh nhau giữa các trường Đại học hay Cao đẳng, trường Đại học có tiếng hay trường Đại học bình thường. Ví dụ như tại University of Toronto – Trường Đại học Công lập danh giá nhất tại Toronto (và cũng nằm trong top đầu của Canada và thế giới), mức học phí năm đối với sinh viên quốc tế có thể lên tới $49,800 CAD đến $56,610 CAD. Trong khi đó, nếu học tại George Brown College – một trường Cao đẳng chất lượng cùng thành phố, bạn chỉ tốn trung bình $16,500 CAD/1 năm/2 học kì.

Từ thông tin tổng hợp kể trên, tối thiểu bạn sẽ tốn từ $36,500 CAD (tương đương xấp xỉ 640 triệu VNĐ) trở lên cho 01 năm chi phí sinh hoạt và du học ở Toronto, có thể cao hơn do phụ phí, và các khoản chi phí phát sinh xử lý hồ sơ du học.

Nhưng bài viết hôm nay cũng chỉ để nói về chi phí sống tại thành phố Toronto, chứ nếu các bạn lựa chọn trường khác, tại khu vực khác, chi phí có thể sẽ mềm hơn. Lúc đó, mình sẽ có một bài viết khác để giúp các bạn nắm rõ tình hình cụ thể. Thân~

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *