Có nên bỏ lại công việc ổn định để đi du học Canada?

Có nên bỏ lại công việc ổn định để đi du học Canada? Đó là câu hỏi mà có lẽ không phải chỉ của một người mà còn của nhiều bạn nuôi ước mơ du học, đến khi đi làm rồi vẫn luôn đau đáu mong muốn thực hiện. Câu chuyện ngày hôm nay sẽ […]

Có nên bỏ lại công việc ổn định để đi du học Canada? Đó là câu hỏi mà có lẽ không phải chỉ của một người mà còn của nhiều bạn nuôi ước mơ du học, đến khi đi làm rồi vẫn luôn đau đáu mong muốn thực hiện. Câu chuyện ngày hôm nay sẽ là chia sẻ của một bạn nữ về việc bạn ấy đã mất gì và có được gì khi dám từ bỏ để theo đuổi mục tiêu của bản thân.

Bài viết tham khảo:

Có nên bỏ lại công việc ổn định để đi du học Canada?

Có nên bỏ lại công việc ổn định để đi du học Canada?

Có một cô bé vừa tròn 2x tuổi, đã bỏ công việc hiện tại để theo đuổi ước mơ, đó là du học. Cô ấy muốn mở ra cái gọi là “giá trị” để theo đuổi, “giá trị” để trân trọng và “giá trị” để không hối tiếc vì những gì đã từ bỏ: một công việc ổn định, lương cao, môi trường tốt mà cô ấy có thể học được nhiều thứ – nơi mà các bạn sinh viên mới tốt nghiệp mong muốn được vào.

Thay vào đó, cô có thể tự làm mọi thứ lần đầu tiên trong cuộc đời đầy dấu ấn của mình mà không phải sống với các thành viên trong gia đình. Cô có thể ăn vội vàng mà không cần những câu chuyện. Cô cũng có thể ngủ một mình mà không cần mẹ bật đèn và ngủ cạnh cô. Cô ấy có thể đi xe đạp vào ban ngày hoặc nửa đêm với những cơn gió lạnh. Cô ấy có thể thay quần và áo phông thay vì quần áo bánh bèo để chụp hình mỗi khi rảnh rỗi.

Tại đây cô có bạn bè, anh chị em mà cô coi là gia đình thứ hai của mình. Họ có thể dạy, giúp cô trong mọi vấn đề. Cũng ở đây, cô biết cuộc sống của các sinh viên nước ngoài là như thế nào. Nó không giống như con đường đầy hoa hồng. Vì vậy, nó được gắn liền với cái tên “Cuộc Sống”. Tại đây, cô chỉ biết giảm bớt căng thẳng bằng cách giấu mọi người đi vệ sinh để khóc một mình, hoặc nhìn vào màn hình laptop 18 giờ liên tục với dòng chữ “Tôi sẽ làm gì tiếp theo?” như lần đầu tiên cô đến đây. Nhưng tới thời điểm hiện tại thì các tình huống tương tự không lặp lại nữa, bởi thời gian đã làm cảm xúc cô ấy chai lỳ, thay vào đó là thời gian để cô ấy mài dũa – trau dồi kiến thức – kỹ năng.

Có anh chị em và bạn bè đã nói với cô: “Năm nay bạn bao nhiêu tuổi?”; “Công việc ổn định?”; “Con gái không nên học quá cao”; “Bạn sẽ làm gì khi lấy bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ”,v.v. Cô lại tự hỏi mình một lần nữa, ở xứ lạnh này, cô sẽ học được gì từ mọi người.

Người nghiêm túc trong công việc, họ có thể gọi món “thức ăn nhanh” thay vì bữa tiệc với các thành viên trong gia đình khi công việc hàng ngày còn chưa hoàn thành. Hoặc những người có lối sống rất văn hóa, họ luôn tự giác mọi lúc và mọi nơi. Đối với họ thời gian vô cùng quý giá, mỗi phút đều có thể đổi ra tiền, nhưng người ở đây vẫn có thể xếp hàng để chờ xe buýt, phân loại rác, v.v.

Cô biết cô đã quyết định chính xác khi đánh đổi tất cả mọi thứ để đưa ra lựa chọn này, không chỉ có bằng Thạc sĩ, bằng Tiến sĩ ở đất nước này. Bởi vì đây không chỉ là nơi cô có thể sử dụng thiết bị, máy móc hiện đại, mà chính bạn bè của cô cũng muốn vận hành những thiết bị này dù chỉ một lần trong đời.

Không chỉ vậy, cô có thể lên kế hoạch trong ngày hoặc trong tuần, hoặc thậm chí là kế hoạch cả đời. Lối sống ở nơi này cũng giúp cô học cách làm việc vào bất kể thời gian nào, dù là buổi sáng, buổi chiều hay buổi tối. Chính tại đây, cô đã tiếp nhận được một lối sống văn hóa thực sự đúng với ý nghĩa trong cuốn từ điển gồm hàng ngàn trang mà cô đã được học.

P/S: Gửi các bạn du học sinh, những thứ mà chúng ta theo đuổi suốt đời cũng đều có thể quy đổi ra “hạnh phúc”. Chỉ có điều bạn có biết trân quý và hưởng thụ nó hay không mà thôi. Do đó, hãy sống cho đam mê, sở thích bản thân trước. Đừng chùn bước với những khó khăn, bởi chính nó cũng góp phần tạo ra “hạnh phúc” cho chính bạn sau này.

Nguồn: Du Học Sinh Confession

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *