Black Friday 2018 tại Canada: Bạn đã sẵn sàng chưa?

Ở Việt Nam thì không khí Black Friday đã rục rịch khởi động từ cuối tuần này, thế còn Black Friday 2018 tại Canada thì sao? Ngày hội này đã bắt đầu chưa? Và chính xác thì Ngày Thứ Sáu Đen Tối rơi vào ngày nào của năm 2018 vậy? Các bạn hãy cùng khởi […]

Ở Việt Nam thì không khí Black Friday đã rục rịch khởi động từ cuối tuần này, thế còn Black Friday 2018 tại Canada thì sao? Ngày hội này đã bắt đầu chưa? Và chính xác thì Ngày Thứ Sáu Đen Tối rơi vào ngày nào của năm 2018 vậy? Các bạn hãy cùng khởi động làm nóng không khí bằng bài viết này nhé.

Bài viết tham khảo:

1. Black Friday là ngày gì?

Black Friday 2018 tại Canada là một trong những ngày hội mua sắm lớn nhất ở Canada

Black Friday 2018 tại Canada là một trong những ngày hội mua sắm lớn nhất ở Canada

Black Friday hay còn được tạm là Thứ Sáu Đen Tối, là ngày nối tiếp ngay sau Lễ Tạ ơn – một ngày lễ được bắt nguồn từ Mỹ. Vì ngày lễ rơi vào ngày Thứ Năm thứ 4 của tháng 11 nên Black Friday năm nay sẽ rơi vào ngày 23/11/2018 và có thể kéo dài sang ngày 29 cùng tháng.

Và tại sao người người nhà nhà lại phát cuồng Black Friday? Có lẽ ngóng đợi từng giờ từng giây để săn được món đồ mà mình yêu thích là niềm vui sướng của những người đã yêu thích món đồ đó đã lâu. À không, mình chưa nhắc đến việc món đồ đó có thể được sales lên đến 50% đến 70% nhỉ. Đúng vậy đó, mà không phải là hàng fake đâu, hàng dởm, hàng thối đâu nha. Hang thật, hàng xịn 100% đó.

Chính vì vậy mà bạn dễ dàng có thể bắt gặp cảnh mọi người xếp hàng dài từ bên ngoài trung tâm thương mại trước giờ mở cửa từ sáng sớm, đêm khuya nhưng vui vẻ, háo hức, còn mang cả chăn ấm nệm êm, đồ ăn bếp sưởi, ấm áp như ở nhà. Trong quá trình Black Friday diễn ra, dòng người đi vào tấp nập, hối hả. Những người đi ra thì tay xách nách mang. Tuy nhiên, cũng có không ít những cảnh người ta phải chen lấn, đánh nhau để tranh giành được món hời mình thích.

Thật vậy, tại các shopping mall lớn như tại Toronto, bao gồm Eaton Centre, Yorkdale hay Sherway Garden, không khí shopping trong ngày này dễ khiến bạn ngộp thở và không chọn được đồ, được size ưng ý vì khách quá đông, xếp hàng quá dài. Vì vậy trong ngày Black Friday 2018 tại Canada, các bạn nên lên trước một danh sách đồ bạn cần hoặc muốn mua trước đó thông qua trang web của cửa hàng hay trung tâm thương mại, sau đó xếp hàng ngắm trước mục tiêu hoặc đến tận nơi để pick up thì sẽ nhanh hơn.

Một số hãng sẽ free ship trong những ngày này. Đối với từng cửa hàng và từng nhãn hiệu, sẽ có một mức quy định giá trị đơn hàng để được free ship. Nếu bạn chạm đến mức này thì tha hồ mà hưởng ưu đãi đi nha.

2. Cyber Monday

Cyber Monday là ngày hội mua sắm online sale đậm nhất Canada

Cyber Monday là ngày hội mua sắm online sale đậm nhất Canada

Biết đến Black Friday mà không rõ về Cyber Monday là một thiếu sót vô cùng to lớn. Đơn giản nếu dịp mua sắm lớn nhất trong năm này bắt đầu bằng Black Friday thì sẽ kết thúc bằng Cyber Monday. Và nếu Black Friday bắt nguồn từ việc mua sắm truyền thống thì Cyber Monday lại phát triển từ việc shopping online của thời đại mới. Chính vì vậy, Cyber Monday được ấn định là ngày để thúc đẩy mua sắm online và là thời điểm shopping trực tuyến sale đậm nhất trong năm.

Tính đến thời điểm hiện nay, nhiều hãng bán lẻ đang lo lắng rằng người dân sẽ thay đổi thói quen mua sắm tại cửa hàng mà chuyển sang order online. Đây cũng là điều dễ hiểu khi mà công nghệ thông tin ngày càng phát triển và mua sắm online cũng tiện lợi hơn rất nhiều.

Tại Canada, Cyber Monday tại Best Buy bắt đầu từ 3:00 AM EST, ngày 26/11/2018. Các bạn nên cố gắng nhanh tay và có kết nối mạng tốt vì tất nhiên hàng hóa trong những ngày này sold out nhanh lắm. Ngoài ra Amazon cũng là một hãng bán lẻ hàng đầu thế giới, hứa hẹn sẽ giảm sâu trong dịp lễ này.

3. Danh sách các cửa hàng sẽ GIẢM GIÁ NHIỆT TÌNH trong Black Friday 2018 tại Canada

Cụ thể các bạn có thể săn hàng giảm giá Black Friday 2018 tại Canada ở các địa chỉ sau:

Địa chỉ các cửa hàng sale sâu nhất trong ngày Black Friday 2018 tại Canada

Địa chỉ các cửa hàng sale sâu nhất trong ngày Black Friday 2018 tại Canada

3.1. Về đồ điện tử

 • Walmart: Giảm giá lên tới 40%. Bắt đầu từ 12:01 am ngày 24/11 online và trực tiếp tại cửa hàng cho đến Cyber Monday và cho đến khi hết hàng
 • Best Buy: Bắt đầu từ 12:01 ngày 24/11
 • Amazon Canada: Bắt đầu trước ngày Black Friday 1 tuần và còn nhiều ưu đãi hơn trong ngày Black Friday và Cyber Monday
 • The Source: Bắt đầu từ ngày 23/11 vào thời điểm nửa đêm
 • Staples: Giảm giá 28% đối với loa Bluetooth, sạc dự phòng 39%, và hệ thống Smart UPS giảm 20%,… Bắt đầu từ ngày 24/11

3.2. Hàng mĩ phẩm làm đẹp

 • Sephora: Nhiều loại sản phẩm có mức giá từ $20 CAD trở xuống. Hãy download ứng dụng của Sephora để xem trước các mặt hàng được giảm giá từ ngày 11/11. Hàng giảm giá bắt đầu được bán chính thức từ ngày 24/11
 • Mac Cosmetics: giảm giá lên tới 40%. Bắt đầu từ ngày 24/11
 • NYX Cosmetics: Giống như Sephora, các loại sản phẩm chỉ từ $20 CAD trở xuống, đặc biệt free ship khi order trị giá $30 CAD trở lên
 • Urban Decay: Bắt đầu từ ngày 24/11
 • Colour POP: Giảm giá lên tới 20% cho tất cả các loại sản phẩm. Bắt đầu từ ngày 24/11

3.3. Quần áo

 • Forever 21: Giá chỉ từ $8 CAD trở lên, giảm giá lên tới 50% (24/11)
 • H&M: Giảm giá lên tới 25%. (24/11 and Cyber Monday)
 • Urban Outfitters: Giảm giá lên tới 50% (24/11 and Cyber Monday)
 • Victoria’s Secret: Giảm giá lên tới 50%, có thể tặng thêm tote bag cho các đơn hàng từ $75 CAD trở lên
 • Aritzia: Hàng bán chỉ còn giá bằng 40% đến 60% mức giá thường ngày (24/11 và Cyber Monday)

3.4. Giày dép

 • Aldo: Giảm giá lên tới 30% cho giày, 15% cho bốt (24/11 và Cyber Monday)
 • Steve Madden: Mua 1 và được giảm giá sản phẩm thứ 2 lên đến 70%. Free shipping (24/11 và Cyber Monday)
 • Little Burgundy: Giảm giá lên tới 20%, 30% (24/11 và free shipping cho order trên $40 CAD)
 • Foot Locker: Tỉ lệ thuận đối với giá trị đơn hàng, 10% đối với order trị giá $50 CAD, 15% đối với order $70 CAD, và giảm 20 CAD cho đơn hàng $120 CAD. Free ship với đơn trên $75 CAD.

3.5. Đồ chơi và Video Game

 • EB Games: giảm giá lên tới 70% cho các loại game và các sản phẩm giải trí
 • Toys R Us: giảm 20% LEGO set, 20 đến 40% các sản phẩm siêu nhân Marvel,… (24/11)
 • Mastermind Toys: 20% LEGO, 20% Hasboro game, mua một tặng một hoặc giảm giá 50% với sách, 20% Beanie Barbies,… 24/11, free ship $49 CAD
 • Best Buy: Tiết kiệm 30 CAD cho các video game. Bắt đầu từ 12:01 am (24/11) và Cyber Monday
 • Walmart: Bắt đầu từ ngày 23/11

3.6. Sách

 • Indigo Books: Giảm từ 30 đến 40% (24/11)

4. Bonus Thông tin: Boxing Day

Boxing Day là một ngày lễ mua sắm lớn không kém gì Black Friday

Boxing Day là một ngày lễ mua sắm lớn không kém gì Black Friday

Canada còn một ngày lễ mua sắm lớn không kém gì Black Friday, đó là Boxing Day.

Boxing Day là ngày sau Giáng sinh, thời điểm có nhiều người săn các mặt hàng giảm giá mạnh. Thời điểm này tại Canada có khi còn giảm giá mạnh hơn cả Black Friday. Kinh nghiệm để lại đó là bạn không nên đi đúng vào Boxing Day mà nên đi vào tuần diễn ra ngày này, cụ thể của năm nay là từ 20/12 – 26/12. Boxing Day cũng có thể coi là một dịp kết hợp giữa nghỉ lễ và shopping của người dân Canada.

Đây cũng là một trong những ngày mang lại doanh thu lớn nhất cho các nhà bán lẻ tại Canada. Chính vì vậy, có rất nhiều nhà bán lẻ mở cửa từ rất sớm, có thể là từ 5 giờ sáng mà cũng có thể là sớm hơn. Chính vì vậy, việc xếp hàng từ đêm khuya hôm trước hay sáng sớm tinh mơ là chuyện hết sức bình thường.

Các bạn có biết là người Canada đã từng thường xuyên vượt biên qua Mỹ chỉ để hưởng những ưu đãi từ ngày Black Friday của Mỹ khi mà tỉ giá đồng đô la Canada và đồng đô la Mỹ còn xấp xỉ bằng nhau. Tuy nhiên sau khi Black Friday đã trở thành một dịp mua sắm tại Canada, sức hấp dẫn của Boxing Day có đôi phần giảm sút nhưng đã làm giảm số người Canada du lịch sang Mỹ mua đồ trong dịp này.

Cũng khá kì lạ khi có một số hãng bán lẽ bị cấm mở cửa trong ngày Boxing Day theo luật định của khu vực, như một số khu ở Northern Ontario hay ở Atlantic Canada. Một phần cũng là vì Boxing Day là ngay tiếp nối ngay sau Giáng sinh, không mở cửa vào ngày này nhằm đảm bảo cho nhân viên một số hãng được nghỉ ngơi đúng cách. Có những nơi sẽ đẩy ngày mở cửa xuống ngày 27.

Vậy các bạn đã chuẩn bị tinh thần và túi tiền để săn đồ giá rẻ của mùa SALE năm nay chưa? Hãy hòa vào không khí của Black Friday 2018 tại Canada và mua sắm thật thông minh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *