Bay sang Canada quá cảnh ở đâu? – Những điều bạn nên biết

Bay sang Canada quá cảnh ở đâu? Đây là câu hỏi mà nhiều bạn tò mò muốn biết. Đặc biệt là khi hiện nay vẫn chưa có chuyến bay thẳng từ Việt Nam sang Canada. Chuyện phải transit qua một nước thứ ba là điều tất yếu. Sau đây là một số điều bạn nên […]

Bay sang Canada quá cảnh ở đâu? Đây là câu hỏi mà nhiều bạn tò mò muốn biết. Đặc biệt là khi hiện nay vẫn chưa có chuyến bay thẳng từ Việt Nam sang Canada. Chuyện phải transit qua một nước thứ ba là điều tất yếu. Sau đây là một số điều bạn nên biết khi quá cảnh trong quá trình bay qua Canada.

Bài viết tham khảo:

1. Bay sang Canada quá cảnh ở đâu?

Bay sang Canada quá cảnh ở đâu?

Bay sang Canada quá cảnh ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều lựa chọn về hãng bay cho các bạn du học sinh. Mỗi hãng bay lại có mức giá cả và chất lượng phục vụ khác nhau. Các nhãn hiệu hàng không này cũng có địa điểm trung chuyển đặc trưng của riêng mình. Tuy nhiên tóm gọn lại thì sẽ có các quốc gia transit thường gặp như sau:

a/ Hong Kong

 • Các hãng bay thường transit tại đây: Cathay Pacific, Hongkong Air, Air Canada,…
 • Nếu các bạn chỉ mang hành lý xách tay thì không cần visa transit. Còn nếu các bạn phải lấy hành lý ký gửi và check in lại ở sân bay Hong Kong thì bạn sẽ cần visa quá cảnh đó

b/ Trung Quốc

 • Các hãng bay thường transit tại đây: China Southern Airlines, Air China, Xiamen Airlines, China Airlines
 • Do không nằm trong danh sách các nước Châu Á được miễn visa transit khi đi qua Trung Quốc, các bạn du học sinh Việt Nam chỉ được phép trung chuyển ở đây không quá 24 tiếng. Nếu ở lại đây quá 24 tiếng, các bạn bắt buộc phải có visa Trung Quốc.

c/ Đài Loan

 • Hãng bay thường transit tại đây: Eva Air
 • Bạn sẽ không cần có transit visa nếu các bạn không chuyển sân bay hoặc không ra khỏi khu vực transit được cho phép

d/ Hàn Quốc

 • Các bạn không cần xin visa quá cảnh khi transit tại quốc gia này.
 • Lúc này các bạn cần sở hữu passport có hiệu lực lâu hơn 6 tháng, vé và visa của điểm đến tiếp theo (tức vé và visa Canada trong trường hợp này)

e/ Nhật Bản

 • Bạn sẽ không cần có visa để được quá cảnh tại Nhật
 • Tuy nhiên vẫn tồn tại một loại visa transit của Nhật dành cho những ai có ý định ở lại và thăm thú cảnh quan của đất nước này. Visa này có hiệu lực tối đa trong vòng 15 ngày.

f/ Mỹ

 • Do sân bay Mỹ không phân biệt cổng ra transit (quá cảnh) hay arrival (nhập cảnh) nên muốn transit ở Mỹ thì bắt buộc phải có US visa transit
 • Nếu không có US visa transit nhưng có US visa thì vẫn đi được bình thường

2. Một số kinh nghiệm quá cảnh dành cho du học sinh

Khi quá cảnh cần phải lưu ý một số điều sau

Khi quá cảnh cần phải lưu ý một số điều sau

2.1. Hành lý ký gửi

Đôi khi quá cảnh, bạn không phải nhận lại hành lý ký gửi mà có thể di chuyển luôn đến chuyến bay tiếp. Nhưng cũng có những trường hợp, các bạn phải tự chuyển hành lý của mình. Vì vậy, khi ký gửi, các bạn cũng nên hỏi rõ lại thông tin về địa điểm nhận lại để đảm bảo không thất lạc hành lý.

2.2. Tìm cửa lên chuyến bay tiếp theo

Có 2 cách để các bạn tìm được cửa ra tiếp theo

 • Hỏi nhân viên sân bay bằng cách cung cấp thông tin vé máy bay
 • Tự túc là hạnh phúc

Các bạn hoàn toàn có thể tìm được cổng ra chuyến bay tiếp theo bằng cách làm theo các bước sau đây:

 • Nhìn lên màn hình để tìm số hiệu chuyến bay (FLIGHT) và cổng (GATE) tương ứng. Các bạn nhớ đối chiếu với Chuyến Bay – Flight Number trên vé máy bay của mình nhé.
 • Sau khi xác định được số cổng, các bạn hãy đi theo Bảng hướng dẫn của sân bay để đến được GATE cần đến. Các bạn nên chú ý rằng, đoạn đường di chuyển thường khá xa. Nếu cảm thấy không thể tự tìm được hoặc không thể đến kịp giờ, đừng ngần ngại nhờ sự giúp đỡ: thuê xe vận chuyển đồ hoặc nhờ nhân viên chỉ đường,…

2.3. Khi trung chuyển tại sân bay Canada

Sân bay Toronto có 2 trạm chính, đó là Terminal 1 và TERMINAL 3. Hai trạm này cách nhau khá xa và phải di chuyển bằng xe của sân bay. Trong đó:

 • TERMINAL 1: Dành cho các chuyến bay nội địa trong Canada
 • TERMINAL 3: Dành cho các chuyến bay quốc tế

Nếu các bạn bay từ điểm quá cảnh là các quốc gia ở mục 1 thì khi đến sân bay Toronto, các bạn sẽ ra khỏi TERMINAL 3.

Lúc này, nếu Toronto chưa phải là điểm đến cuối cùng của bạn thì bạn sẽ phải tiếp tục di chuyển sang TERMINAL 1 để tiếp tục lên các chuyến bay nội địa khác.

2.4. Một số lưu ý

Các bạn nên cầm theo một khoản tiền mặt Canada và để trong hành lý xách tay để nhỡ có dùng để mua đồ ăn, thức uống, trả phí phát sinh,…

Dù sân bay có điều hòa nhưng nếu ngủ lại sân bay, cần chuẩn bị áo lạnh, găng tay, mũ, tất,… trong hành lý xách tay để không bị lạnh. Mặc dù trong sân bay có điều hòa nhưng các bạn cũng không thể mất cảnh giác được.

Vậy là các bạn không còn phải băn khoăn với câu hỏi “Bay sang Canada quá cảnh ở đâu?” rồi nữa nha. Chúc các bạn lên đường may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *