Bạn biết gì Study Permit Canada – Giấy phép du học Canada?

Một trong những giấy tờ không thể thiếu để bạn du học Canada chính là Study Permit Canada, Đây chính là loại giấy tờ cho phép bạn được ở lại học tập tại Canada….

Study Permit Canada là gì? Có lẽ nhiều bạn còn chưa biết đến. Bởi, bất cứ ai khi đi du học Canada đều rất quan tâm tới vấn đề giấy phép du học và visa du học. Visa du học Canada có lẽ nhiều bạn đã biết, nhưng còn Study Permit là gì? Sau đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểm rõ về Study Permit Canada nhé.

Bài viết tham khảo:

Thời gian chờ visa du học Canada mất bao lâu?

Xin visa du học Canada: Cần những gì?

Study Permit Canada

Study Permit Canada

1. Study Permit là gì?

Để có thể đến học tập tại đất nước xinh đẹp và rộng lớn Canada. Thì sinh viên phải có đầy đủ mọi yêu cầu về năng lực ngoại ngữ, tài chính, kết quả học tập. Đặc biệt là giấy tờ phải đầy đủ.

Một trong số những giấy tờ quan trọng nhất, giúp bạn có thể đặt chân đến Canada chính là visa du học Canada. Ngoài visa ra, thì loại giấy tờ quan trọng để bạn đến vùng lãnh thổ học tập chính là Study Permit.

Việc để có được Study Permit Canada này, là bạn phải đặt chân được đến Canada. Sau khi đặt chân đến sân bay, bạn phải vào ngay phòng hải quan ở sân bay Canada làm nhiệm vụ khai form.

Tiếp đó, là nộp những giấy tờ mà phòng hải quan yêu cầu và trả lời được câu hỏi từ phòng hải quan đưa ra. Lúc đó bạn mới có được Study Permit.

Chức năng của loại giấy tờ này chính là cho phép bạn được ở lại học tập tại Canada. Loại giấy phép này chính là điều kiện đủ giúp giấy tờ hồ sơ của bạn được hoàn chỉnh khi đi du học Canada.

Vậy: Study Permit Canada chính là giấy phép du học Canada cho phép bạn được ở lại Canada học tập theo đúng chương trình học tập của nhà trường.

2. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị để được Study Permit

Để biết được thời hạn của Study Permit này có thời gian bao lâu. Điều đó phải dựa vào thời gian của thư nhập học của trường (Theo thường lệ là có thời hạn là 1 năm).

Tại các sân bay của Canada luôn có phòng hải quan. Việc đầu tiên bạn cần làm khi đặt chân xuống sân bay là: tìm đến phòng hải quan để nộp giấy tờ xin Study Permit Canada.

Những giấy tờ cần chuẩn bị là:

+ Visa du học Canada

+ Thư nhập học

+ Một số giấy tờ tùy thân khác như chứng minh thư, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh…

Khi nhận được giấy phép này rồi, thì lúc này bạn mới có điều kiện đủ các giấy tờ hợp pháp để được học tập tại Canada.

3. Thời điểm gia hạn Study Permit

Việc học tập của bạn tại Canada thường kéo dài từ 2 đến 6 năm. Nhưng hầu hết, khi đi du học Canada bất cứ du học sinh quốc tế nào cũng phải mất 1 năm học tiếng. Chính vì thế, mà hầu như tất cả thư nhập học của trường đều có thời hạn 1 năm.

du học Canada

du học canada

Trong khi đó, Hải quan tại Sân bay lại chỉ căn cứ vào thời gian học tập theo thư mời của nhà trường mà gia hạn thời hạn trong lãnh thổ Canada cho bạn. Vì thế, nếu thời gian bạn học tập trên đất nước này dài hơn 1 năm thì bạn cần phải gia hạn Study Permit Canada để còn được tiếp tục ở lại học tập.

Thông thường khi gần hết năm học, nhà trường sẽ cấp thư nhập học mới cho sinh viên dựa vào điểm số trước đó. Lúc này, sinh viên mới có đủ căn cứ để xin gia hạn Study Permit.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, thì thường trước 4 tháng ngày hết hạn của Study Permit cũ là bạn có thể xin được Study Permit mới rồi.

4. Phương thức gia hạn Study Permit

Lần xin gia hạn này bạn không cần phải ra tận phòng hải quan sân bay nữa. Thay vì điều đó, bạn chỉ cần xin gia hạn theo 2 phương thức sau:

  • Phương thức thứ nhất: Apply trực tuyến

Với phương thức này bạn chỉ cần gửi hồ sơ theo trang wed để xin gia hạn

website: http://www.cic.gc.ca/english/study/study-extend.asp

  • Phương thức thứ hai: Gửi hồ sơ trực tiếp xin gia hạn Study Permit tới văn phòng xử lí hồ sơ tại Alberta hoặc tại Vegreville.

Thời hạn chậm nhất: Gửi trước 30 ngày trước khi hết hạn.

Trên đây, là những thông tin về Study Permit Canada mà công ty Knet đã cung cấp với các bạn. Qua bài viết này, giúp bạn hiểu rõ rằng visa du học Canada và Study Permit tưởng là giống nhau nhưng nó lại hoàn toàn có ý nghĩa khác nhau. Vì thế, bạn đừng bao giờ bị nhầm lẫn giữa hai loại giấy tờ này nhé.

Còn điều gì chưa nắm rõ về các loại hồ sơ giấy tờ du học Canada, hãy liên hệ với Knet các bạn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *