Atlantic International Graduate Program – Không cần kinh nghiệm làm việc

“Atlantic International Graduate Program” là một trong ba chương trình trực thuộc “Atlantic Immigration Pilot” – diện định cư của 4 tỉnh nằm trong khu vực Atlantic, hướng tới các bạn du học sinh…

“Atlantic International Graduate program” là một trong ba chương trình định cư trực thuộc “Atlantic Immigration Pilot”. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về những điều kiện của diện nhập cư này nha!

Bài viết tham khảo:

Giới thiệu chung về “Atlantic Immigration Pilot”

Atlantic Immigration Pilot là chương trình gì?

Atlantic Immigration Pilot là chương trình gì?

“Atlantic Immigration Pilot” là chương trình định cư của riêng các tỉnh bang và vùng lãnh thổ nằm trong khu vực Atlantic của Canada. Nếu bạn nào chưa biết thì khu vực Atlantic này bao gồm các tỉnh Nova Scotia, New Brunswick, Newfoundland and Labrador và Prince Edward Island.

Mục đích của chương trình định cư này làm nhằm giúp cho các doanh nghiệp hay người chủ lao động tại 4 tỉnh kể trên có thể tiếp cận và tuyển dụng được lao động người nước ngoài vào làm việc tại các vị trí mà lao động địa phương không có khả năng đảm nhiệm.

Cũng vì thế mà đối tượng nhắm đến của “Atlantic Immigration Pilot” là các lao động nước ngoài lành nghề hay các du học sinh quốc tế có nhu cầu nhập cư hợp pháp và ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp tại khu vực này.

Những cá nhân này có thể apply từ nước ngoài hoặc sống ở Canada với visa ngắn hạn. Tính đến thời điểm hiện nay “Atlantic Immigration Pilot” có 3 chương trình:

Mỗi chương trình lại có những yêu cầu, điều kiện khác nhau mà các ứng viên phải thỏa mãn. Hôm nay mình sẽ đi vào phân tích các yêu cầu cụ thể của “Atlantic International Graduate Program”.

1. Các điều kiện tối thiểu

Atlantic International Graduate Program là chương trình định cư nhắm đến các bạn du học sinh mới tốt nghiệp ra trường

Atlantic International Graduate Program là chương trình định cư nhắm đến các bạn du học sinh mới tốt nghiệp ra trường

Để đạt đủ điều kiện tham gia vào “Atlantic International Graduate Program”, các bạn cần:

 • Sống tại một trong 4 tỉnh tại khu vực Atlantic ít nhất là 16 tháng trong vòng 2 năm trước khi có được bằng mà bạn sử dụng để apply (degree, diploma hoặc credential)
 • Thỏa mãn Điều kiện học vấn (chi tiết cụ thể xem phía dưới)
 • Làm bài kiểm tra tiếng để chứng minh khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp của mình (chi tiết phía dưới)
 • Bạn phải chứng minh bạn có đủ khả năng tài chính để tự nuôi bản thân (và gia đình nếu có) khi sinh sống tại Canada

Cụ thể

1.1. Kinh nghiệm làm việc

Có một điều các bạn cần lưu ý, đó là Chương trình “Atlantic International Graduate Program” không yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Đúng vậy, đối tượng chủ yếu của chương trình này đó là các bạn sinh viên tốt nghiệp mới ra trường, có bằng cấp nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm trong khu vực.

1.2. Trình độ học vấn

Bạn cần phải thỏa mãn tất cả các điều kiện sau:

 • Bạn cần phải có tối thiểu một degree 2 năm, diploma, chứng chỉ / certificate, hoặc bằng chứng nhận chương trình học nghề hoặc thực tập sinh theo tín chỉ từ một cơ sở giáo dục Công lập được công nhận nằm tại một tỉnh Atlantic.
 • Bạn phải là học sinh full-time trong suốt quá trình học
 • Bạn tốt nghiệp từ cơ sở giáo dục này trong vòng 24 tháng trước khi tỉnh nhận được đơn apply xin PR (thường trú nhân hay permanent resident) của bạn
 • Bạn đã sống tại một tỉnh thuộc khu vực Atlantic trong vòng ít nhất 16 tháng trong vòng 2 năm trước khi bạn có bằng
 • Bạn có visa, permit hợp pháp tại Canada phục vụ cho việc học tập, làm việc của bạn

Các chương trình học không hợp lệ là:

 • Các chương trình học tiếng (Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp) có thời lượng dài hơn nửa tổng thời gian của chương trình học
 • Các chương trình học từ xa có thời lượng dài hơn nửa tổng thời gian của chương trình học
 • Bạn cũng không thể apply nếu bạn đang đi du học dưới diện học bổng hoặc hỗ trợ tài chính, yêu cầu bạn quay trở về nước sau khi bạn tốt nghiệp

Chỉ có quá trình học và bằng cấp được cấp tại Canada được xem xét. Các bằng cấp bên ngoài Canada chỉ có thể xem xét nộp bổ sung.

1.3. Ngôn ngữ

Kể cả bạn đã du học tại Canada trong nhiều năm, nhưng bạn vẫn phải làm bài kiểm tra của tỉnh. Bài kiểm tra sẽ chứng minh khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp của bạn nếu sinh sống và làm việc tại Canada.

Đối với tiếng Anh, nếu các bạn có chứng chỉ IELTS thì có thể thay thế. Trình độ tối thiểu phải tương đương với level 4 thuộc thang đo CLB: Canadian Language Benchmarks. Chứng chỉ có giá trị trong vòng 2 năm đổ lại.

Cách chuyển đổi từ CLB sang điểm chứng chỉ IELTS các bạn có thể nghiên cứu tại:

[Du học Định cư Canada: Hệ thống Chấm điểm CRS (Express Entry)]

1.4. Chứng minh tài chính

Chứng minh bạn có đủ tiền để nuôi sống bản thân (và gia đình nếu có) khi bạn sinh sống tại Canada.

Cụ thể:

Số lượng thành viên trong gia đình (bao gồm cả những thành viên trong gia đình mà bạn phải hỗ trợ nhưng không nhập cư cùng bạn)

Quỹ cần có ($CAD)

1 $3,167
2 $3,943
3 $4,847
4 $5,885
5 $6,675
6 $7,528
7 trở lên $8,381

Lưu ý: Nếu bạn đã có work permit rồi và work permit này vẫn còn giá trị thì các bạn sẽ không cần phải chứng minh tài chính

2. Kiếm job offer

Ngoài việc thỏa mãn được những điều kiện kể trên của “Atlantic International Graduate Program” thì các bạn cũng cần có job offer thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Job offer được đưa ra sau khi sử dụng “Offer of Employment to a Foreign National” [IMM 5650] form.
 • Người chủ lao động được chính quyền tỉnh chỉ định và công nhận là đã tham gia vào chương trình “Atlantic Immigration Pilot”. Các tỉnh nằm trong khu vực này bao gồm: New Brunswick, Newfoundland and Labrador, Nova Scotia, và Prince Edward Island). Các doanh nghiệp này thường có “Confirmation of Designation” được cấp từ tỉnh.
 • Đây phải là công việc full time, tức là bạn phải làm việc tối thiểu 30 giờ/tuần.
 • Đây không phải là công việc mùa vụ. Bạn cần phải có mức lương và công việc ổn định, thường xuyên trong suốt cả năm.
 • Công việc phải được xếp loại skill type level 0, A, B hoặc C
 • Công việc được offer phải kéo dài trong ít nhất 1 năm

Để tìm hiểu về hai chương trình còn lại bên cạnh “Atlantic International Graduate Program”, các bạn có thể tìm thấy ngay tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *