Top 8 địa điểm ngắm ánh sáng cực quang đẹp nhất Canada

Muốn ngắm ánh sáng cực quang đẹp, các bạn cần phải tìm được địa điểm thích hợp. Tại Canada lại không thiếu những khung cảnh tuyệt vời để các bạn…

Canada ngoài đặc sản là tuyết và lá phong đỏ thì còn có “món” ánh sáng cực quang dành cho bạn nào đam mê khám phá và thích cảnh đẹp nữa. Hôm nay mình sẽ cung cấp top 8 địa danh để ngắm ánh sáng cực quang đẹp nhất tại Canada hiện nay, đảm bảo các bạn mãn nhãn luôn!

Bài viết tham khảo:

Ánh sáng cực quang là một màn biểu diễn ánh sáng độc đáo, được sinh ra khi các hạt tích điện từ Mặt Trời tương tác với tầng khí quyển bên trên của hành tinh chúng ta. Các cực quang mạnh nhất thường diễn ra sau sự phun trào hàng loạt của Mặt Trời.

Dải sáng kì ảo chuyển động và biến đổi màu sắc liên tục, khiến loạt chùm sáng hình vòng cung này xuất hiện như những dải lụa màu uốn lượn trên bầu trời đêm.

Ánh sáng cực quang, trong tiếng Anh còn được gọi là “aurora borealis” hay “northern lights” là hiện tượng thu hút được rất nhiều khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến với những vùng đất hoang vu, gồ ghề nhất của Canada.

Cực bắc của Canada chính là một trong những nơi tuyệt nhất trên thế giới để tận hưởng show trình diễn tuyệt vời này của Mẹ Thiên nhiên. Sau đây là top 8 địa danh mà các bạn nên ghé thăm nếu muốn tận mắt ngắm nhìn cực quang khi đang ở Canada:

1. Whitehorse, Yukon

Hình ảnh khách du lịch chụp lưu niệm dưới bầu trời ánh sáng cực quang ở Whitehorse, Yukon

Hình ảnh khách du lịch chụp lưu niệm dưới bầu trời ánh sáng cực quang ở Whitehorse, Yukon

Khách lãng du đến thăm Yukon vào những tháng mùa đông sẽ được ngắm ánh sáng cực quang ít nhất là một lần. Để đi tới đích đến của hành trình, bạn chỉ cần di chuyển một quãng đường ngắn ra khỏi khu vực thành phố để tránh ánh sáng của khu dân cư gây ảnh hưởng đến việc ngắm ánh sáng cực quang. Tại đây cũng sẽ có một số khu nhà cho thuê hoặc khu trú ẩn để các bạn có thể thuận tiện ngắm màn trình diễn ánh sáng kỉ ảo này.

2. La Ronge, Saskatchewan

Ánh sáng cực quang ở La Ronge, Saskatchewan

Ánh sáng cực quang ở La Ronge, Saskatchewan

Hướng về khu vực thảo nguyên của Bắc Saskatchewan, bạn sẽ tìm thấy những bầu trời cực quang đẹp nhất của khu vực Bắc Mỹ. Một số tour du lịch sẽ xuất phát từ thị trấn La Ronge, khu vực này cũng khá gần những lán trại câu cá trên băng thú vị, phù hợp cho du khách muốn trải nghiệm.

3. Muncho Lake Provincial Park, British Columbia

Muncho Lake Provincial Park tại British Columbia

Muncho Lake Provincial Park tại British Columbia

Phía cực bắc của tỉnh British Columbia sẽ đưa bạn đến với những khung cảnh nên thơ nhất để ngắm nhìn bầu trời cực quang màu sắc. Dải ánh sáng cực quang được phản chiếu trên mặt nước yên ả của Hồ Muncho, khiến khung cảnh càng thêm phần màu nhiệm.

Khu nhà nghỉ “Northern Rockies Lodge” cũng là thiên đường ấm áp, sẵn sàng phục vụ dù bạn có đến đây ngắm cảnh vào bất cứ thời điểm nào.

4. Fort McMurray, Alberta

Ánh sáng cực quang ở Fort McMurray, Alberta

Ánh sáng cực quang ở Fort McMurray, Alberta

Fort McMurray nằm trên vĩ tuyến 56, và nằm ngay dưới khu vực ánh sáng cực quang, nơi mà tần suất xuất hiện của loại ánh sáng này là nhiều nhất. Chính vì lí do này mà Fort McMurray luôn là địa điểm được săn đón khi những nhiếp ảnh gia và các du khách muốn tìm tour du lịch chất lượng để ngắm cảnh và thám hiểm song song.

5. Iqaluit, Nunavut

Iqaluit, Nunavut của Canada

Iqaluit, Nunavut của Canada

Chỉ có những ai đủ dũng cảm để dấn thân vào chuyến tham hiểm lạnh lẽo đến khu vực quần đảo gần Bắc Cực của Nunavut thì mới lựa chọn đến Iqaluit – thủ phủ của vùng lãnh thổ này nhưng lại gần như không tồn tại cơ sở hạ tầng để phục vụ cho du lịch.

Nơi đây tuy vắng vẻ nhưng không bị ô nhiễm ánh sáng và cơ hội để bạn có thể tận hưởng chuyến khám phá theo đúng cách của bạn khiến Iqaluit trở thành một địa điểm đặc biệt cho chuyến thám hiểm cực quang của những ai ưa mạo hiểm.

6. Yellowknife, Northwest Territories

Yellowknife, Northwest Territories

Yellowknife, Northwest Territories

Người hàng xóm phía đông của Yukon chính là Northwest Territories. Khách tham quan có 90% cơ hội được nhìn thấy ánh sáng cực quang trong môi trường ít bị ô nhiễm ánh sáng của nơi đây, đặc biệt là trong các tháng mùa đông.

7. Battle Harbour, Newfoundland and Labrador

Battle Harbour, Newfoundland and Labrador

Battle Harbour, Newfoundland and Labrador

Battle Harbour tuyệt đẹp sẽ là căn cứ lý tưởng cho một chuyến phiêu lưu cực quang cũng như để chụp một bộ ảnh ánh sáng cực quang phía sau những ngôi nhà cổ trong làng. Những trạm câu cá cũng sẽ được mở trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 9.

Địa điểm gần cực bắc thuận lợi và ô nhiễm ánh sáng ở mức tối thiểu sẽ giúp bạn tìm thấy những gì bạn đang mong đợi trong chuyến phiêu lưu lần này.

8. Dempster Highway, Yukon

Khung cảnh trên đường cao tốc Dempster Highway, Yukon

Khung cảnh trên đường cao tốc Dempster Highway, Yukon

Nếu dạo chơi trên những con đường cao tốc thuộc khu vực cực bắc của Canada, bạn sẽ bị hấp dẫn bởi khung cảnh ban đêm nơi đây bởi đây cũng chính là những khung hình cực quang huyền ảo nhất của quốc gia này.

Con đường này sẽ dẫn bạn đến khu vực Vòng Bắc cực (Arctic Circle), có thể sẽ rất nguy hiểm trong những tháng mùa đông, vì vậy nếu bạn có ý định khám phá khu vực này, bạn hãy nhớ đi cùng hướng dẫn viên kinh nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *