Air Canada hủy toàn bộ chuyến bay đến Bắc Kinh và Thượng Hải

Trong diễn biến mới nhất của dịch viêm phổi virus corona Vũ Hán, hãng hàng không quốc gia Air Canada đã chính thức hủy tất cả những chuyến bay thẳng xuất…

Trước diễn biến ngày càng nghiêm trọng và phức tạp của dịch viêm phổi virus corona Vũ Hán, Air Canada đã điều chỉnh và hủy toàn bộ các chuyến bay đến các thành phố nằm trong vùng ảnh hưởng và các thành phố lớn của Trung Quốc như Bắc Kinh và Thượng Hải…

Bài viết tham khảo:

1. Những lệnh hạn chế và cấm bay của Air Canada

1.1. Ngày 28/01

Air Canada đã hạn chế và hủy nhiều chuyến bay đến các thành phố lớn của Trung Quốc

Air Canada đã hạn chế và hủy nhiều chuyến bay đến các thành phố lớn của Trung Quốc

Những lệnh hạn chế đầu tiên bắt đầu từ ngày 28/01, khi Air Canada tuyên bố rằng hãng hàng không này sẽ hủy một số chuyến bay nhất định đến Trung Quốc do lo ngại trước tình hình dịch viêm phổi Virus Corona đang bùng phát tại quốc gia này.

Các khách hàng có điểm đáp tại sân bay quốc tế Pudong Int. Airport, sân bay quốc tế Bắc Kinh (Beijing Capital Int. Airport) và sân bay quốc tế Vũ Hán (Wuhan Tianhe Int. Airport) đều có thể hoãn chuyến và nhận tiền refund đầy đủ, hoặc thay đổi lịch trình bay mà không bị thu thêm phí (tùy thuộc vào số lượng ghế trống của cabin trong chuyến bay mà họ muốn đổi).

1.2. Ngày 30/01

Tuy nhiên đến ngày 30/01, Air Canada tuyên bố sẽ hoãn toàn bộ chuyến bay tới các thành phố lớn của Trung Quốc. Cụ thể những chuyến bay đến Thượng Hải và Bắc Kinh đã được hãng thêm vào danh sách các chuyến bay bị hủy.

Trước đó, Air Canada đã đưa ra chính sách hoàn toàn bộ tiền và thay đổi chuyến bay mà không cần thu thêm phí đối với những hành khách mong muốn hoãn lịch trình di chuyển đến các thành phố như Vũ Hán, Bắc Kinh và Phố Đông của Trung Quốc.

Tuy nhiên cho đến nay, hãng hàng không này đã đưa ra thêm quyết định hoãn / hủy toàn bộ chuyến bay thẳng đến Bắc Kinh và Thượng Hải, quyết định có hiệu lực trong vòng 1 tháng kể từ ngày công bố, kéo dài trong khoảng thời gian từ ngày 30/01 đến ngày 29/02.

Tính đến trước khi lệnh cấm này diễn ra, Air Canada vẫn đang vận hành khoảng 33 chuyến bay mỗi tuần với lịch trình xuất phát từ Toronto, Montreal, Vancouver đến các thành phố nói trên.

Quyết định được đưa ra dựa trên những khuyến cáo hạn chế đi lại đối với Trung Quốc của Chính phủ Canada. Cụ thể, tính đến mốc ngày 30/01, chính quyền Canada khuyến cáo công dân nước này không di chuyển đến Trung Quốc nếu không thật sự cần thiết để đảm bảo an ninh an toàn trước bối cảnh dịch viêm phổi Vũ Hán đang bùng phát và chưa được kiểm soát.

2. Tình hình chung trên thế giới

Hàn Quốc là một trong những nước sơ tán công dân nước này ra khỏi vùng dịch Vũ Hán

Hàn Quốc là một trong những nước sơ tán công dân nước này ra khỏi vùng dịch Vũ Hán

Nhiều hãng hàng không cũng đã cấm và giảm các chuyến bay đi và đến Trung Quốc. Ngay cả chính quyền Trung Quốc cũng đã đưa ra lệnh hạn chế đi lại đối với một số khu vực, vùng miền của quốc gia này.

Lệnh cấm chi tiết sẽ được đưa ra trong khoảng thời gian gần nhất. Nhưng về chung, Trung Quốc hiện nay đang ở trong tình trạng “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Chính quyền liên bang Canada cũng đang khuyến khích người dân tránh di chuyển đến tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc – trung tâm bùng phát dịch bệnh lần này.

Ngày 29/01, hãng hàng không British Airway cũng đã hủy toàn bộ chuyến bay đến khu vực Trung Quốc đại lục, trong bối cảnh hãng hàng không American Airlines của Mỹ cũng hủy các chuyến bay từ Los Angeles đến Thượng Hải và Bắc Kinh.

Bên cạnh hai hãng kể trên, còn một loạt các hãng hàng không quốc tế khác như: Finnair, Lion Air, Air India, Air Seoul, Asiana Airlines, Korean Air, Eva Air và Jetstar Asia cũng thay đổi lịch trình bay có điểm xuất phát và điểm kết thúc là Trung Quốc như một biện pháp đối phó với dịch viêm phổi corona lần này.

Air Canada đã gửi lời xin lỗi tới khách hàng cảm thấy khó chịu và bất tiện đối với quyết định này của hãng, hứa sẽ hoàn lại toàn bộ tiền cho khách hàng hoặc hỗ trợ khách hàng chuyển đổi sang một chuyến bay khác.

Hiện nay có đến hơn 7,000 trường hợp mắc bệnh đã được chính thức công bố và xác nhận tại ít nhất 19 quốc gia trên toàn thế giới. trong đó cũng có hơn 200 người tử vong vì căn bệnh này. Tổ chức Y tế thế giới đã ban bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu.

Canada hiện nay đã chính thức xác nhận 2 trường hợp và 1 trường hợp đang đưa vào diện theo dõi, 27 trường hợp vẫn đang tự cách ly, trong đó 2 trường hợp đầu tiên sức khỏe đã ổn định, vẫn đang cách ly trong bệnh viện để điều trị và trường hợp thứ 3 thì đang tự cách ly ở Vancouver.

Đối với những ai đang lựa chọn lộ trình bay tới Canada, các bạn có thể tham khảo những địa điểm transit sau để tránh không phải tiếp xúc với vùng dịch:

[Bay sang Canada quá cảnh ở đâu – Những điều bạn nên biết]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *