4 lí do chọn ngành quản trị công nghệ chăm sóc sức khỏe để du học Canada năm 2020

Ngành quản trị công nghệ chăm sóc sức khỏe được dự báo là ngành học được đón chờ nhất trong 5 năm tới. Theo dự báo nhu cầu về lĩnh vực này sẽ tăng lên 15%…

Ngành quản trị công nghệ chăm sóc sức khỏe là sử dụng các máy móc, nắm bắt các kỹ thuật bằng phương pháp quản lí hiện đại trong việc chăm sóc sức khỏe con người. Bài viết này, chúng tôi sẽ nêu 4 lí do chọn ngành quản lí công nghệ chăm sóc sức khỏe để du học Canada năm 2020.

Bài viết tham khảo:

Ngành quản trị công nghệ chăm sóc sức khỏe tại Canada là ngành học hot nhất hiện nay

Ngành quản trị công nghệ chăm sóc sức khỏe tại Canada là ngành học hot nhất hiện nay

1. Lý do thứ nhất: Đây là chìa khóa cho ngành Y học thời kỳ 4.0

Chúng ta cũng biết thời kỳ 4.0 hay chính là thời kỳ công nghệ, kỷ nguyên của các thiết bị máy móc.

Con người đã và đang dần đưa các thiết bị máy móc vào công việc. Nhằm mục đích, giảm tải công việc cho chính con người.

Nếu như trước đây, việc chúng ta thăm khám hoặc ốm đau nằm viện phải trải qua rất nhiều trình tự: Làm thủ tục hồ sơ giấy tờ, làm thủ tục hành chính, đóng tiền, lấy kết quả khám…Tất cả những công việc này đều phải chờ đợi, việc chờ đợi thì không bao giờ là có chuyện nhanh cả.

Nếu như sử dụng những công nghệ máy móc, thì người bệnh sẽ chỉ phải khai duy nhất 1 lần. Sau đó, thông tin của bạn sẽ được lưu vào trong hệ thống. Nếu bạn đến khám tiếp ở phòng khám sau, bạn cũng không phải chờ lấy kết quả của phòng khám trước nữa. Bởi kết quả của bạn đã được chuyển sang.

Đặc biệt, lần khám tiếp theo bạn cũng dễ hơn và bác sĩ sẽ không bao giờ phải trách bạn vì quên kết quả ở nhà. Đây là sự tiện lợi và chính xác, không chỉ giúp cho bác sĩ dễ dàng theo dõi sức khỏe người bệnh. Mà người bệnh, không còn cảm giác chờ đợi mỗi lần đến bệnh viện.

Vì vậy, ngành quản trị công nghệ chăm sóc sức khỏe chính là chiệc chìa khóa cho ngành y học trong thời đại 4.0 – thời đại máy móc làm việc thay thế cho con người.

2. Lý do thứ hai: Dễ có việc làm

Tại các bệnh viện nói chung, việc thiếu nhân viên là điều không tránh khỏi. Đặc biệt, trong thời kỳ công nghệ này. Những nhân viên của thập kỷ trước, đại đa phần biết rất ít về sự tiện lợi cũng như việc sử dụng các thiết bị máy móc hiện đại. Đại đa phần, vẫn giữ phong cách làm việc theo những nếp cũ.

Sử dụng các thiết bị máy móc chính là chìa khóa của ngành Y trong thời kì 4.0

Sử dụng các thiết bị máy móc chính là chìa khóa của ngành Y trong thời kì 4.0

Do đó, việc thiếu nguồn nhân lực biết sử dụng các thiết bị máy móc đó còn rất nhiều. Hầu hết, tại bệnh viện hay phòng khám nào cũng đều thiếu nguồn lực lao động đó.

Nếu, bạn lựa chọn ngành quản trị công nghệ chăm sóc sức khỏe để đi du học Canada. Thì, bạn sẽ rất thuận lợi trong quá trình xin việc làm sau này. Không chỉ ở trong nước, mà bạn sẽ có được nhiều cơ hội rộng mở khác từ các quốc gia trên toàn thế giới.

Theo nghiên cứu mới nhất cho thấy: Khi sử dụng quản trị công nghệ chăm sóc sức khỏe, sẽ giảm được 32% chi phí ngân sách nhà nước.

Trong vòng 5 năm tới, nhu cầu của lĩnh vực này sẽ tăng khoảng 15%. Đây cũng là lý do, khiến cho những ai đi du học ngành này dễ xin được việc làm nhất.

3. Lý do thứ ba: Dễ dàng trong việc xin định cư Canada

Canada là một quốc gia nằm trong top 10 những quốc gia phát triển nhất trên toàn thế giới. Chính vì thế, nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của người dân Canada khá cao.

Chính phủ Canada, luôn có những chính sách ưu ái nhất dành cho sinh viên quốc tế đi du học Canada học tập những chuyên ngành về chăm sóc sức khỏe.

Có thể nói, ngành quản trị công nghệ chăm sóc sức khỏe là một lĩnh vực nghề nghiệp mang lại cho bạn nhiều cơ hội nhất. Không chỉ tại Canada, mà tất cả cơ hội ở các quốc gia khác trên toàn thế giới.

Trên thế giới, chỉ có duy nhất Canada mở rộng cánh cửa nhập cư cho các nước khác. Đặc biệt, con đường du học Canada được đánh giá là con đường nhập cư tiết kiệm nhất và nhiều lợi ích nhất.

Tuy nhiên, không phải cứ đi du học Canada là bạn được định cư rồi. Bởi, việc định cư dễ hay khó này còn phụ thuộc vào chuyên ngành bạn học là chủ yếu.

định cư Canada dành cho du học sinh

Định cư Canada dành cho du học sinh

Canada sẽ ưu tiên những chuyên ngành còn thiếu để tạo điều kiện định cư.

Lĩnh vực liên quan đến chăm sóc sức khỏe, là ưu tiên số 1 mà chính phủ Canada tạo điều kiện nhập cư cho người nước ngoài.

Nếu mong muốn của bạn là được định cư Canada, thì học ngành quản trị công nghệ chăm sóc sức khỏe chính là lợi thế của bạn. Bởi đây, là ngành học được ưu tiên và có nhiều tiềm năng nhất.

4. Lý do thứ tư: Được học tập tại môi trường tốt

Những lĩnh vực về y tế, chăm sóc sức khỏe. Canada được đánh giá là quốc gia đào tạo rất tốt lĩnh vực này.

Khi theo học ngành quản lý công nghệ chăm sóc sức khỏe. Tức là, bạn sẽ được học về cách sử dụng các thiết bị máy móc y tế. Ngoài ra, bạn sẽ được học cách lắp đặt, sửa chữa…

Các trường đại học, cao đẳng tại Canada luôn được đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất tạo thuận lợi cho sinh viên. Hay nói đúng hơn, sự đầu tư ấy chính là cách cầm tay chỉ việc. Đây là điều mong mỏi của bất cứ ai khi chính thức làm việc thực tế.

Với cách đào tạo thực tế đó, sinh viên ra trường sẽ tự tin hơn và sẽ không bỡ ngỡ trong cách sử dụng các thiết bị máy móc trong y tế.

Hi vọng với bài viết này, bạn đã nắm được thông tin của ngành quản trị công nghệ chăm sóc sức khỏe. Từ đó, giúp bạn sẽ có những lựa chọn ngành học đúng đắn nhất khi đi du học Canada. Đặc biệt, là dành cho những ai luôn có khát khao được định cư Canada. Bởi đây là ngành học đầy tiềm năng, mang lại cho bạn nhiều cơ hội nhất mà Knet muốn gợi ý dành cho bạn.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình du học Canada, du học Nhật Bản, du học Hàn Quốc hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *